Thứ tư, 21/6/2017, 01:00 (GMT+7)

Nhiều giúp việc bỏ chạy khỏi ngôi nhà ma ám ở Scotland

Một gia đình giàu có sống trong tòa lâu đài ở Scotland sẵn sàng trả 50 nghìn bảng Anh (khoảng 1,45 tỷ đồng) để thuê giúp việc mới.

Theo một mẩu quảng cáo đăng trên trang web chăm sóc trẻ em nổi tiếng của Anh, "một gia đình thân thiện 4 người trong đó có hai trẻ em 5 tuổi và 7 tuổi sống trong một ngôi làng nhỏ ở biên giới Scotland" đang gặp khó khăn trong việc tìm bảo mẫu lâu dài cho những đứa trẻ của họ.

nhieu-giup-viec-bo-chay-khoi-ngoi-nha-ma-am-o-scotland

Ảnh minh họa.

Gia đình này sống trong "một tòa lâu đài cổ đáng yêu, rộng rãi, lịch lãm" nơi có "quang cảnh ngoạn mục" được bao quanh bởi vùng nông thôn thơ mộng. Nhưng tất cả không đủ để giữ chân 5 bảo mẫu từng làm việc trước đây bởi chính người đăng quảng cáo nói là tòa lâu đài bị ma ám.

"Chúng tôi đã ở trong nhà của mình gần 10 năm. Chúng tôi được cho biết nó "bị ám" khi mua, nhưng vẫn quyết tâm mua ngôi nhà bất kể thế nào", mục quảng cáo viết. "5 người giúp việc đã bỏ làm trong năm qua, mỗi người đều biện dẫn những sự cố siêu nhiên, bao gồm tiếng ồn kỳ lạ, kính vỡ và đồ nội thất tự di chuyển. Điều này rõ ràng ảnh hưởng rất lớn tới con của chúng tôi. Chúng tôi không gặp bất kỳ hiện tượng kỳ quái nào như họ nói mỗi khi chúng tôi rời khỏi nhà. Nhưng chúng tôi vẫn rất vui lòng khi trả giá cao hơn để tìm được người thích hợp cho công việc".

Gia đình này dự định trả 50 nghìn bảng Anh (khoảng 1,45 tỷ đồng) và cho phép người làm nghỉ 28 ngày mỗi năm, chưa kể các ngày lễ chính thức. Đồng thời, người giúp việc cũng sẽ có phòng riêng bao gồm cả phòng tắm và nhà bếp độc lập.

nhieu-giup-viec-bo-chay-khoi-ngoi-nha-ma-am-o-scotland-1

Tòa lâu đài nằm ở biên giới Scotland.

Cặp vợ chồng người Scotland cũng cho biết họ đều là những người rất bận rộn, thường xuyên phải làm việc xa nhà và yêu cầu người giúp việc dành nhiều thời gian trông nom những đứa trẻ của họ.

"Chồng tôi và tôi đều là những người bận rộn với công việc đòi hỏi phải đi xa, có khi lên tới 4 ngày mỗi tuần. Khi chúng tôi đi vắng, bảo mẫu cần ở nhà một mình để coi quản mọi thứ", đoạn quảng cáo viết.

Hiện chưa rõ gia đình này đã thuê được giúp việc mới hay chưa nhưng câu chuyện đã trở thành chủ đề bàn tán của người dùng mạng khắp thế giới. Một số người tỏ ra nghi ngờ tính thực hư của đoạn quảng cáo, số còn lại thì khuyên những người khác không nên nhận công việc "đáng sợ" này dù có được trả lương cao bao nhiêu.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao