Thứ năm, 14/6/2018, 08:43 (GMT+7)

Nhiều giáo viên quỳ để xin không đóng cửa trường mầm non

Chính quyền khẳng định cơ sở chăm sóc 200 trẻ chưa được cấp phép, các giáo viên lo mất việc nên quỳ để xin không bị đóng cửa.

Chiều 13/6, UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho hay, ngày 12/6 tổ công tác của UBND thị trấn Thanh Chương tới nhóm trẻ độc lập tư thục Tuổi Thơ đóng ở địa bàn để yêu cầu đóng cửa. Lý do là phía công ty chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý để được hoạt động.

Khi tổ công tác ra cổng chuẩn bị về thì một tốp hơn 10 nữ giáo viên xếp hàng quỳ, kiến nghị chính quyền không đóng cửa, để họ được tiếp tục công tác. Một số giáo viên vừa quỳ vừa khóc "chúng em giảng dạy chính đáng, giải quyết nguyện vọng cho phụ huynh...". 

Hình ảnh này được một số người ghi hình, chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao. Trong khi nhiều người cho rằng việc chưa hoàn thành thủ tục pháp lý và yêu cầu đóng cửa là hoàn toàn đúng, thì số khác bảo vệ các giáo viên.

Title
 
 

Đại diện Công ty cổ phần đầu tư và giáo dục Minh Sang (chủ nhóm trẻ) thừa nhận chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý, song mong muốn cơ quan chức năng gia hạn thời gian để hoàn thành. 

"Trước đây khi xây dựng cơ sở vật chất thì tôi có cam kết với phía địa phương vừa xây dựng vừa hoàn thành thủ tục. Nhưng thủ tục hành chính gặp nhiều vướng mắc nên không thể hoàn thành như dự kiến", chủ nhóm trẻ nói.

Hầu hết nữ giáo viên đang công tác tại đây cho hay nếu nhóm trẻ bị đóng cửa thì họ sẽ thất nghiệp, không biết xin việc ở đâu.

Sáng 14/6, trường Tuổi Thơ vẫn tiếp tục hoạt động. Ảnh: Nguyễn Hải.

Sáng 14/6, trường Tuổi Thơ vẫn tiếp tục hoạt động. Ảnh: Nguyễn Hải.

Lãnh đạo huyện Thanh Chương cho biết vẫn kiên quyết yêu cầu đóng cửa nhóm trẻ. Trước khi bị yêu cầu đóng cửa, nhóm trẻ này đã hoạt động được một năm với quy mô 7 phòng học, 30 giáo viên đứng lớp trông hơn 200 trẻ.

Theo VnExpress

Hải Bình

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?