Thứ hai, 15/1/2018, 10:21 (GMT+7)

Nhiếp ảnh gia quen thuộc của Diana và vợ chồng William bị tố cáo quấy rối tình dục

Mario Testino bị yêu cầu ngừng chụp hình cho Vogue và các báo thời trang khác sau khi hàng chục mẫu nam tố cáo bị ông này lạm dụng. 

Nhiếp ảnh gia Mario Testino. Ảnh: Instagram

Nhiếp ảnh gia Mario Testino. Ảnh: Instagram

Condé Nast, công ty chủ quản của tạp chí Vogue, đã loại ông Mario Testino và một phóng viên ảnh khác là Bruce Weber sau khi có 15 mẫu nam tố cáo họ có hành vi quấy rối tình dục. 

Anna Wintour, giám đốc mỹ thuật của Condé Nast, cho biết những cáo buộc trên đối với hai người bạn của bà thực sự "khó chấp nhận". 

"Chúng tôi cân nhắc một cách nghiêm túc những lời tố cáo này và mọi người ở Condé Nast đã quyết định tạm dừng mối quan hệ về công việc với cả hai nhiếp ảnh gia trong tương lai gần", Mirror dẫn lời bà Wintour cho biết. 

Một trong những bức ảnh chụp bà Diana của Testino. 

Một trong những bức ảnh chụp bà Diana của Testino. 

Ông Testino, từng nổi tiếng vì chụp được nhiều bức ảnh tuyệt đẹp của cố Công nương Diana, cũng từng chụp bộ ảnh chính thức trong lễ rửa tội con gái vợ chồng William - Kate, tiểu công chúa Charlotte. Ông từng được trao tặng huân chương danh dự Hiệp sĩ đế chế (OBE) vào năm 2014. 

Trong một bài viết trên New York Times tuần trước, Testino bị các trợ lý và mẫu nam tố cáo từng có hành vi quấy rối tình dục họ vào những năm 1990. 

Nhiếp ảnh gia 63 tuổi cũng là tác giả của bức ảnh tuyệt đẹp này của vợ chồng William - Kate. 

Nhiếp ảnh gia 63 tuổi cũng là tác giả của bức ảnh này của vợ chồng William - Kate. 

Hugo Tillman, trợ lý của Testino, cũng tố nhiếp ảnh gia 63 tuổi người Peru từng ôm lấy ông ta trên phố và cố cưỡng hôn. Tillman khẳng định từng bị Testino ghì xuống giường cho tới khi có một người khác tiến tới can thiệp. 

Trước sự việc này, các luật sư của Testino cho rằng những người đàn ông đưa ra các cáo buộc trên không thể xem là đáng tin được. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả