Thứ hai, 25/3/2019, 10:32 (GMT+7)

Nhiếp ảnh gia bị sa thải vì chắn người dân ngắm Kim Jong-un

Giơ máy ảnh trước mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên trong khoảng 3 giây để chụp ảnh rồi rời đi, nhiếp ảnh gia mắc tội 'phạm thượng'.

Nhiếp ảnh gia bị sa thải vì chắn tấm nhìn của Kim Jong-un
 
 

Hôm 10/3, ông Kim Jong-un công khai đến bỏ phiếu tại cuộc bầu cử. Nhà lãnh đạo đã dừng lại để vẫy tay với đám đông. Lúc đó, nhiếp ảnh gia riêng của ông Kim mang họ Ri bước tới trước mặt ông để chụp ảnh trong 3 giây. Một camera phía sau đã ghi lại toàn bộ và phát trên đài truyền hình quốc gia.

Nhiếp ảnh gia bị sa thải vì chắn tầm nhìn của Kim Jong-un

Nhiếp ảnh gia Ri (khoanh tròn) đứng chụp ảnh quá gần ông Kim Jong-un tại điểm bầu cử hôm 10/3. Ảnh cắt từ video.

Theo nguồn tin của Bình Nhưỡng, Ri gần như bị sa thải ngay lập tức. Tờ Daily NK, trụ sở tại Hàn Quốc, trích lời một nguồn tin cho biết hành động của Ri được coi là "làm tổn hại đến phẩm giá của lãnh tụ tối cao" vì đã khiến người dân không thể chiêm ngưỡng toàn bộ dung nhan của Kim Jong-un. 

Ri đã phạm tội "điều chỉnh góc độ để đèn flash của máy ảnh che kín cổ của đồng chí lãnh đạo tối cao thân mến và đánh kính". Ngoài ra, Ri cũng phạm hai tội nữa gồm vi phạm lệnh cấm chụp ảnh trong phạm vi 2 m của Kim Jong-un và cấm chụp ảnh, quay phim trực tiếp cận mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gặp vỡ Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội hồi tháng 2. Ảnh: AP.Nhiếp ảnh gia Ri là một trong những người tháp tùng và được giao nhiệm vụ chụp ảnh cho Kim Jong-un tại sự kiện này.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gặp vỡ Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội hồi tháng 2. 

Nhiếp ảnh gia Ri là một trong những người tháp tùng và được giao nhiệm vụ chụp ảnh cho Kim Jong-un tại sự kiện này. Ảnh: AP.

Việc bị buộc rời khỏi Đảng Lao động Triều Tiên biến nhiếp ảnh gia 47 tuổi thành một công dân hạng hai tại đất nước này. Sự trừng phạt đối với nhiếp ảnh gia được cho là cú sốc nặng nề với ông này bởi một tháng trước, Ri từng được tin tưởng để ghi lại hình ảnh của ông Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả