Thứ sáu, 26/7/2019, 00:04 (GMT+7)

Nhiễm vi khuẩn ăn thịt người khi đi tắm ở công viên nước

Sau khi bị xước tay trong lúc chơi ở bể tạo sóng nhân tạo, người phụ nữ Mỹ bị vi khuẩn ăn thịt xâm nhập vào cơ thể.

Beverly Lanham, ở thành phố North Augusta, bang Nam California, đang kiện công viên nước Wild Water & Wheels với cáo buộc không làm sạch nguồn nước, khiến Beverly bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người trong một lần đi chơi tại đây.

Chị Beverly điều trị cánh tay phải bị vi khuẩn ăn thịt xâm nhập tại bệnh viện ở Nam California, Mỹ. Ảnh: Roy Willey.

Chị Beverly điều trị cánh tay phải bị vi khuẩn ăn thịt xâm nhập tại bệnh viện ở Nam California, Mỹ. Ảnh: Roy Willey.

Người phụ nữ này bị xước cánh tay phải khi bị một cơn sóng trong bể tạo sóng nhân tạo của công viên nước Wild Water & Wheels đánh ngã hồi tháng 6/2017. Theo đơn kiện, đó chính là lúc các vi khuẩn ăn thịt người xâm nhập vào cơ thể của Beverly, làm cho cô bị viêm cân mạc hoại tử - một bệnh nhiễm trùng phá huỷ mô dưới da.

Beverly đã phải chi hơn 1 triệu USD tiền hoá đơn y tế cho nhiều lẫn phẫu thuật và thăm khám bác sĩ. Luật sư của Beverly, Roy Willey, cho biết thân chủ của mình không đến bất kỳ công viên nước hay đi biển nào khác kể từ chuyến vui chơi ở Wild Water & Wheels cho đến khi cô bị chẩn đoán mắc bệnh.

Luật sư tuyên bố Beverly đã phải chịu sự "biến dạng vĩnh viễn" và hiện vẫn phải đối mặt với đau đớn hàng ngày. Tuy nhiên, luật sư không nói rõ thân chủ của mình yêu cầu công viên nước bồi thường thiệt hại bao nhiêu.

Hôm 24/7, ông Mark Lazarus , chủ công viên nước, bác bỏ cáo buộc của Beverly. "Chúng tôi không bình luận vì vụ kiện đang chờ xử lý. Wild Water & Wheels đã hoạt động 29 năm và luôn giữ chất lượng nước đạt tiêu chuẩn cao", ông Mark cho hay.

Công viên nước Wild Water & Wheels ở bang Nam California, Mỹ. Ảnh: Google.

Công viên nước Wild Water & Wheels ở bang Nam California, Mỹ. Ảnh: Google.

Viêm cân mạc hoại tử là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, giết chết các mô xung quanh một cách nhanh chóng. Nguyên nhân gây ra bệnh có thể do vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể thông qua các vết xước dù nhỏ nhất trên da.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), ở Mỹ có khoảng 700 đến 1.200 ca mắc căn bệnh này mỗi năm. Các triệu chứng ban đầu của bệnh bao gồm một vùng da bị đỏ hoặc sưng và đau dữ dội. Các triệu chứng sau đó có thể bao gồm chóng mặt, buồn nôn, phồng rộp và thay đổi màu da.

Cơ quan y tế cho biết việc chẩn đoán kịp thời và điều trị nhanh chóng là chìa khóa để ngăn chặn nhiễm trùng hiệu quả nhất. Mỗi năm CDC thống kê có khoảng 25-30% các trường hợp viêm cân mạc hoại tử tử vong.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?