Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

Nhện làm tổ, giăng tơ trong tai người

Bác sĩ và các y tá tại phòng khám ở Trung Quốc kinh ngạc khi thấy tai của một bệnh nhân lớn tuổi đã thành 'nhà' của con nhện. 

Thứ năm, 6/9/2018, 00:03 (GMT+7)
Hình ảnh nội soi cho thấy con nhện đã kịp giăng tơ trong tai người đàn ông để tự bảo vệ mình. Ảnh: AsiaWire. 

Hình ảnh nội soi cho thấy con nhện đã kịp giăng tơ trong tai người đàn ông để tự bảo vệ mình. Ảnh: AsiaWire

Người đàn ông ngoài 60 tuổi đi khám bác sĩ sau khi cảm thấy khó chịu trong lúc ngủ, ông cho biết thường nghe thấy "những âm thanh giống như tiếng trống" trong tai mình. 

Bác sĩ khoa tai mũi họng Cui Shulin làm việc ở Bệnh viện trung ương Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, mới đây chia sẻ đoạn video khi ông phát hiện thấy một con nhện bằng hạt đỗ sâu khoảng 5 cm trong tai bệnh nhân bằng phương pháp nội soi, theo Mirror. Bệnh nhân nói với bác sĩ rằng ông ta nghĩ có một con côn trùng nào đó đang sống trong đầu mình. 

"Tối qua tôi thấy khó chịu trong tai khi đi ngủ nhưng cố gắng lờ đi. Thế nhưng sáng nay ngủ dậy vẫn không yên. Có những âm thanh gì đó như là trống đánh", người đàn ông nói. 

Bác sĩ Cui và các y tá rất kinh ngạc khi kết quả nội soi cho thấy con nhện sống đang ẩn náu sâu bên trong ống tai bệnh nhân. Thậm chí, nó còn giăng tơ để che chắn bản thân. 

Vốn là một người có nhiều kinh nghiệm, bác sĩ Cui cuối cùng cũng đuổi được con nhện ra ngoài bằng cách xịt nước vào tai người đàn ông. 

Cui cho hay ông đã chứng kiến vô số trường hợp các con côn trùng biết bay, chẳng hạn như bọ dừa, và phổ biến nhất là gián, chui vào tai người. Nhưng ông hiếm khi thấy nhện giăng tơ bên trong tai như trường hợp của ông lão trên. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?