Thứ năm, 9/4/2020, 14:00 (GMT+7)

Nhảy xuống biển vì nghi người trên tàu nhiễm nCoV

IndonesiaSau khi nghe tin vài người trên tàu có thể đã mắc Covid-19, nhiều hành khách hoảng loạn, nhảy xuống biển vì sợ bị 'nhốt' cùng.

Nhảy khỏi phà vì nghi hành khách đi cùng nhiễm nCoV
 
 

Hôm 7/4, tàu Lambelu chuẩn bị cập cảng ở Maumere thì nhiều hành khách nhảy xuống biển. Video do nhân chứng ghi lại cho thấy một vài người mặc áo phao, nhảy từ lan can xuống mặt nước, bơi vào bờ trong khi những người khác bất lực nhìn theo.

Theo truyền thông Indonesia, hành khách bị kích động sau khi nghe tin các nhà chức trách đang tìm cách chặn Lambelu cập cảng do nghi ngờ ba thành viên thuỷ thủ đoàn đã mắc Covid-19. Winsu Handoko, phát ngôn viên của Bộ Giao thông vận tải Indonesia, tuyên bố: "Chúng tôi yêu cầu các hành khách hợp tác theo dõi y tế trước khi rời tàu và kiềm chế mọi hành động có thể gây hại".

Tàu Lambelu chở 255 hành khách, chủ yếu là công nhân nhập cư trở về từ Malaysia sau khi nước láng giềng áp dụng lệnh phong toả. Con tàu đi qua đảo Borneo và đảo Sulawesi, cuối cùng bị chặn khi sắp cập cảng Maumere ở phía đông đảo Flores. Lo ngại làn sóng Covid-19 đổ bộ, cư dân Maumere tập trung tại cảng phản đối cho tàu cập bến.

Sau khi bàn bạc, giới chức Indonesia cho phép tàu Lambelu cập cảng. Tuy nhiên, tất cả hành khách được lấy mẫu xét nghiệm và bắt buộc bị đưa đi cách ly trên đất liền. Hiện mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến một phòng thí nghiệm trên đảo Java vào tối 7/4 và dự kiến có kết quả trong vòng một tuần.

Tính đến hết ngày 8/4, Indonesia ghi nhận gần 3.000 ca nhiễm nCoV và 240 trường hợp tử vong. Ban đầu, các ca nhiễm tập trung chủ yếu ở thủ đô Jakarta nhưng đang tăng nhanh ở các tỉnh thành khác.

Tùng Anh (Theo NYTimes)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao