Nhật ký 3 nữ sinh đột tử có lời lẽ bi quan

"Sắp đến ngày chia tay cuộc đời, mình sẽ có một thế giới thiên đường mới...", một trong ba nữ sinh chết bất thường tại Đăk Nông, viết trong nhật ký.

Thứ ba, 20/3/2012, 10:14 (GMT+7)

>> 3 nữ sinh đột tử đầy bí ẩn

Ông Trần Thanh Tuấn, Phó trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đăk Nông cho biết, cơ quan điều tra đã vào cuộc sau cái chết của các em Nguyễn Thị Cẩm Nhung, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và Lê Thị Bích Loan. Trong quá trình thu thập vật chứng, cơ quan điều tra phát hiện và giữ giấy tờ của 3 em có nội dung thể hiện "ý định không muốn sống, có vấn đề về tâm lý xuất phát từ gia đình".

Ví dụ, theo ông Tuấn, nhật ký của một em ghi: “Sắp đến ngày chia tay cuộc đời. Mình sẽ có một thế giới thiên đường mới”; “… Chỉ có khi nào mình gặp chuyện buồn mình mới có cơ hội ra đi mà thôi. Mình sẽ cố gắng viết nhật ký thêm ít ngày nữa”... Hai em kia cũng để lại nhật ký và nhiều thư từ trao đổi nhóm với nhau, thể hiện nỗi buồn, sự chán chường trong cuộc sống và ý định cùng nhau ra đi.

Dòng nhật ký của một trong 3 nữ sinh chết bất thường tại trường sau khi uống một loại nước. Ảnh: Tây Nguyên.
Dòng nhật ký của một trong 3 nữ sinh chết bất thường tại trường sau khi uống một loại nước. Ảnh: Tây Nguyên.

Cơ quan điều tra cũng thu giữ một chai nhựa còn chứa lượng nhỏ dung dịch màu vàng. Đây là chai nước cả 3 em đã cùng uống trước khi ngất xỉu. Hiện mẫu dung dịch này đã được chuyển đến cơ quan chức năng giám định chất nghi khiến các em tử vong.

Cũng theo công an, Nhung, Hạnh, Loan đều là bạn thân của nhau, học cùng lớp và chết cùng một thời điểm. Sáng 17/3, kết thúc tiết học thứ hai, các em vẫn ra chơi và tập thể dục giữa giờ chung với toàn thể học sinh. Đến giờ nghỉ tiết 4 để chuẩn bị sinh hoạt cuối tuần, 3 em mang chai nước có dung dịch vàng vào nhà vệ sinh. Sau đó Hạnh vào lớp trước thì bị té xỉu, mặt tái, co giật, miệng sùi bọt mép rồi bất tỉnh.

Cô giáo cùng học trò bế Hạnh ra khỏi lớp để đưa đi cấp cứu thì phát hiện thêm Loan và Nhung từ nhà vệ sinh ra cũng ngất, toàn thân co giật, mặt mày tái, rồi bất tỉnh.

Nhà trường đưa 3 em đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đăk Mil. 11h cùng ngày, bệnh viện thông báo các em đã tử vong.

Trường THCS Phan Chu Trinh chưa có nhân viên y tế học đường chăm sóc sức khỏe học sinh, nhân viên, giáo viên. Khi xảy ra sự việc, mọi người đều hốt hoảng không sơ cứu ban đầu mà chuyển các nạn nhân đến bệnh viện cách đó hơn 6 km. Đại diện bệnh viện Đăk Mil cho biết các em đã tử vong trước khi tiến hành cấp cứu.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định nguyên nhân cái chết của 3 nữ sinh.

Tùng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?