Thứ bảy, 10/8/2019, 00:03 (GMT+7)

Nhập viện vì cho bạch tuộc bám lên mặt để chụp ảnh

Bà Jamie Bisceglia, 45 tuổi ở Mỹ, chỉ định cho bạch tuộc bám lên mặt để chụp ảnh dự thi, cuối cùng, bà bị nó cắn, khiến mặt chảy máu và sưng nhiều tháng.

Bisceglia

Bisceglia bị bạch tuộc cắn khi chụp ảnh. Ảnh: Nypost

Hôm 2/8, bà Jamie Bisceglia đang tham gia cuộc thi câu cá ở gần khu vực cầu Tacoma Narrows, bang Washington, thì một nhóm đàn ông bắt được con bạch tuộc.

Bisceglia đã hỏi xin con bạch tuộc Thái Bình Dương này về để chuẩn bị cho bữa tối. Nhưng trước khi mang nó về nhà chế biến, Bisceglia nhờ những người này chụp cho mình bức ảnh với con vật và gửi đi tham dự cuộc thi ảnh.

"Nó rất mềm mại, cảm giác không thể làm đau bạn được. Tôi liền cho nó bám lên mặt", bà kể. 

Ban đầu, mọi chuyện không tệ, con bạch tuộc dùng xúc tu sờ soạng mặt bà Bisceglia.

"Rồi đột nhiên, con bạch tuộc cắm cái xúc tu của nó vào cằm tôi, và những bức ảnh được chụp đúng khoảnh khắc tôi bị nó cắn. Ôi chúa ơi, khi bị nó cắn, tôi có cảm giác như gai đâm và nếu cố gắng kéo ra, tôi sợ mặt mình cũng bị lột ra theo", bà kể lại thời khắc kinh hoàng.

Cuối cùng, lúc gỡ được con bạch tuôc ra, bà thấy đau đớn vô cùng, máu chảy liên tục suốt nửa giờ. Tuy vậy, bà vẫn chịu đựng để tham gia thêm hai buổi thi câu cá nữa. Trong thời gian đó, bà đến nhà một người bạn, nấu một bữa ăn thật ngon từ chính con bạch tuộc đó như một cách "trả thù". 

Hôm sau, Bisceglia hoàn thành cuộc thi. Tuy nhiên, tỉnh dậy sau khi ngủ, bà nhận ra mình phải đi khám ngay.

"Lúc đó tôi không thể nuốt bình thường, mở mắt thì thấy mờ hẳn. Cổ họng tôi cảm giác như bị sưng, còn mặt trái thì như tê liệt", Bisceglia nói. 

Bác sĩ khám cho Bisceglia cho biết tình trạng sưng có thể sẽ kéo dài suốt nhiều tháng. Họ cũng kê cho bà nhiều loại thuốc, trong đó có 3 loại kháng sinh.

Từ kinh nghiệm bản thân, Bisceglia muốn gửi lời khuyên tới mọi người rằng: "Không nên chạm vào thứ gì khi bạn không biết mình có thể sẽ phải hứng chịu hậu quả nào". 

Hướng Dương (Theo New York Post)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao