Thứ sáu, 17/5/2019, 10:21 (GMT+7)

Nhân viên vệ sinh xả nhầm xác bé sơ sinh xuống bồn cầu

Bệnh viện ở Nhật Bản xin lỗi vì lỡ xả xác bé sơ sinh xuống bồn cầu sau khi sản phụ đẻ thai chết lưu trong nhà vệ sinh.

Tuần trước, một phụ nữ 36 tuổi mang bầu 14 tuần được đưa vào Bệnh viện chữ thập đỏ Saitama, thành phố Saitama, vì thai lưu. Người chồng 39 tuổi của thai phụ này cho biết một ngày sau cô sinh con khi đang ngồi trong nhà vệ sinh.

Bệnh viện Saitama, ở thành phố Saitama, bắc trung bộ Nhật Bản. Ảnh: Asiawire.

Bệnh viện Saitama, ở thành phố Saitama, Nhật Bản. Ảnh: Asiawire.

Theo báo cáo của bệnh viện, sản phụ sau đó được nhân viên hướng dẫn chuyển đến phòng khác và một nhân viên dọn dẹp đã vào nhà vệ sinh rồi xả nước. Các bác sĩ nghe thấy tiếng la hét sau khi nhân viên dọn dẹp xả bồn cầu nhưng hiện chưa rõ tại sao trước đó không ai đưa em bé ra.

Tim của thai nhi đã ngừng đập 4 ngày trước khi được sinh ra nhưng cặp vợ chồng vẫn hy vọng đặt tên cho con và giữ lại hình ảnh của con cùng bản in bàn tay. Người chồng cho biết hiện bệnh viện đã viết thư xin lỗi gia đình và nói rằng đã thực hiện các biện pháp để ngăn chặn những sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Người chồng nói thêm: "Chúng tôi cầu nguyện trước một chiếc bình đựng tro rỗng mỗi ngày. Vợ tôi bị ám ảnh bởi tiếng dội nước bồn cầu. Tôi không muốn bất kỳ sự cố tương tự nào xảy ra lần nữa".

Hiện chưa rõ nhân viên vệ sinh có bị sa thải hay cặp vợ chồng có kiện bệnh viện không. Người đã cắt dây rốn cho em bé cũng chưa được công khai.

Tùng Anh (Theo AsiaWire)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao