Thứ ba, 25/12/2018, 11:52 (GMT+7)

Nhân viên tiệm tóc bị ép tự tát 100 cái vì không hoàn thành chỉ tiêu

Không bán đủ sản phẩm làm tóc cho khách mỗi ngày, các nhân viên của salon ở Trung Quốc bị chủ phạt tự tát kèm ăn ớt, chạy 10 km.

Nhân viên tiệm tóc bị ép tự tát 100 cái vì không hoàn thành chỉ tiêu
 
 

Nhiều nhân viên tại một tiệm làm tóc ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, gần đây phải tự tát vào mặt mình 100 cái, ăn ớt, hành sống, uống giấm và chạy bộ 10 km sau khi "không hoàn thành chỉ tiêu doanh số", tờ The Paper hôm 24/12 đưa tin.

Những nhân viên này phải cho chủ thấy họ tự đánh mình đủ mạnh, đủ đau, nếu không sẽ phải nộp tiền mặt vì đã không thực hiện đúng hình phạt về chỉ tiêu.

Cựu quản lý của salon tóc ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, anh Pan tố cáo bị chủ phạt vì không hoàn thành chỉ tiêu. Ảnh: CDTV.

Anh Pan, cựu quản lý salon tóc ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, tố cáo bị chủ phạt vì không hoàn thành chỉ tiêu. Ảnh: CDTV.

Pan, từng làm quản lý tại salon tóc trên, là người tiết lộ câu chuyện trên cho Đài truyền hình Thành Đô. Pan cho biết mỗi nhân viên được yêu cầu bán các sản phẩm chăm sóc tóc trị giá từ 3.000 đến 4.000 nhân dân tệ (từ 435 đến 580 USD) mỗi ngày. Những người không bán đủ như vậy sẽ bị phạt nặng.

"Chúng tôi phải tự tát theo yêu cầu của ông ấy (sếp). Nếu khuôn mặt của chúng tôi không đủ đỏ hoặc đánh không đủ mạnh sẽ bị phạt 500 nhân dân tệ (72 USD)", Pan kể.

Pan cho biết thêm mình và đồng nghiệp phản đối các hình phạt nhưng lập tức bị sa thải ngay hôm sau. Trong khi đó, tiệm tóc cũng bị tố cáo vẫn còn nợ lương của nhân viên sau khi đã đuổi họ.

Đài truyền hình Thành Đô cũng cho phát sóng đoạn video do Pan cung cấp, cho thấy ít nhất ba nhân viên, gồm cả Pan, tự tát mình rất nhanh và liên tục.

Tiệm tóc bị tố phạt nhân viên dã man ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh: CDTV.

Tiệm tóc bị tố cáo phạt nhân viên dã man ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh: CDTV.

Theo luật lao động của Trung Quốc, người sử dụng lao động không được phép làm nhục và đưa ra các hình phạt về thể xác cho người lao động. Ngoài ra, chủ lao động phải chịu trách nhiệm bồi thường nếu có bất kỳ thương tích nào xảy ra với nhân viên.

Hiện Pan và các đồng nghiệp đều đã báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?