Thứ sáu, 22/12/2017, 11:47 (GMT+7)

Nhân viên sở thú Thái Lan cầm gậy chọc hổ để khách chụp hình

Video quay cảnh người nuôi thú cầm gậy chọc vào con hổ để nó gầm lên, phục vụ du khách chụp ảnh, khiến nhiều người bức xúc.

Nhân viên sở thú Thái Lan cầm gậy chọc hổ để khách chụp hình
 
 

Đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội hôm 18/12 cho thấy một nhân viên của sở thú The Million Years Stone Park and Pattaya Crocodile Farm liên tục cầm gậy chọc vào mặt con hổ để nó gầm gừ hoặc há miệng. Trong lúc đó, các khách du lịch thay nhau chụp ảnh với "chúa sơn lâm".

"Con hổ này bị chọc như thế này có khi đến hàng trăm lần một ngày, để nó gầm gừ, phục vụ du khách chụp hình", Edwin Wiek, người sáng lập Tổ chức Wildlife Friends Foundation Thái Lan, cho biết. Wiek cũng là người quay đoạn video và đăng tải nó lên Facebook. 

Phát ngôn viên sở thú nói với AFP rằng nhân viên trong đoạn video hiện đã được chuyển sang làm công việc khác. "Ông chủ của chúng tôi là một người yêu động vật và ông ấy sẽ không để cho các nhân viên dưới quyền làm hại những con vật của mình", người phụ nữ này nói thêm. 

Việc khách du lịch sẵn sàng bỏ tiền ra để có được một tấm hình với động vật không chỉ khiến ngành du lịch hoang dã ở Thái Lan ngày càng phát triển mà còn gây ra nhiều tranh cãi. Du khách tới đây đều có cơ hội được cưỡi voi, bế khỉ hay âu yếm, vuốt ve những con hổ nếu họ sẵn sàng chi tiền. 

Các nhóm hoạt động vì quyền động vật từ lâu đã chỉ trích ngành du lịch Thái Lan là vô nhân đạo, bởi những con thú đều bị xích trong các chuồng chật chội, với chế độ ăn uống và chăm sóc thú y không đầy đủ. 

"Chúng tôi cho rằng việc chụp ảnh selfie với động vật hoang dã nên được chấm dứt hoàn toàn", Wiek nói với AFP, đồng thời cho biết hành động này cũng rất nguy hiểm đối với con người. "Mỗi năm có hàng trăm người bị cắn hay tấn công trong những tình huống tương tự". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả