Thứ năm, 1/8/2013, 14:09 (GMT+7)

Nhân viên phải mặc nội y xuống đường vì kinh doanh kém

Việc các nhân viên của một CLB thể dục ở Trung Quốc phải mặc quần lót xuống đường đã vấp phải sự chỉ trích vì xâm phạm quyền con người.

underwear1-1375330352_600x0.jpg
Các nhân viên phòng gym đổ bộ xuống đường trong trang phục quần lót. Ảnh: Guangzhou Daily

Guangzhou Daily đưa tin trung tâm thể dục thể hình này nằm ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc. Đại diện của trung tâm nói rằng các nhân viên của họ rất thoải mái với hình phạt này bởi họ biết ông chủ trung tâm là một tỷ phú, vì vậy họ sẵn sàng làm theo mọi chỉ đạo của ông ta.

Tuy nhiên luật sự Lin Cunbao nói rằng kể cả nếu những người trên sẵn sàng thực hiện hình thức phạt của ông chủ, thì trên thực tế quyền con người của họ đang bị xâm phạm và họ hoàn toàn có thể khiếu nại lên sở lao động thành phố.

Theo The Nanfang, những người chứng kiến kể rằng hôm 28/7, họ nhìn thấy 7 hay 8 người đàn ông trong trang phục quần lót đi bộ vào một ngôi đền ở quận Chancheng và hô to những câu slogan của công ty theo lời ông chủ. Ông Wu, chủ của phòng tập trên, sau đó cũng xác nhận rằng họ là các nhân viên có kết quả kinh doanh kém trong tháng, do đó phải thực hiện quy định của trung tâm.

"Tuy nhiên, đây không phải là hình phạt, mà chỉ là phương pháp nhằm tiếp thêm động lực cho họ", ông Wu giải thích.

Xiao Tian, một trong số những nhân viên kinh doanh làm việc cho Wu, cho biết một ngày anh dậy từ 9 giờ sáng và làm việc tới 12 giờ đêm. "Chúng tôi đơn giản chỉ làm để ăn, và mỗi ngày ăn có 2 bữa", anh nói. Anh cho biết cuộc sống của mình khá khó khăn, nhưng chính trải nghiệm trên của công ty đã giúp anh cứng cáp hơn.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?