Thứ sáu, 9/8/2019, 17:30 (GMT+7)

Nhân viên nhà nghỉ quay lén khách khoả thân để tống tiền

Nghiệp, 20 tuổi, quê Tuyên Quang, thấy khách khỏa thân đi lại trong phòng nên đặt điện thoại để chụp hình và quay video, sau đó gửi cho nạn nhân đòi 10 triệu đồng.

Ngày 9/8, Ninh Văn Nghiệp (20 tuổi, quê Tuyên Quang) bị tạm giữ ở Công an quận Ba Đình (Hà Nội) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nghiệp tại cơ quan điều tra.

Nghiệp tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra ban đầu, tối 16/7, Nghiệp đang dọn hàng lang tầng 3 nhà nghỉ thì phát hiện chị Hoa (21 tuổi) ở phòng 303 đang khoả thân đi lại trong phòng nên lấy điện thoại di động đặt sát ô cửa kính để chụp hình và quay video.

Ngày 18/7, khi chị Hoa và mẹ ra ngoài, Nghiệp lấy chìa khóa dự phòng của nhà nghỉ mở cửa phòng vào tìm kiếm thông tin. Từ số điện thoại cá nhân, Nghiệp tìm ra tài khoản Instagram của nạn nhân.

Từ 20/7 đến 1/8, anh ta dùng tài khoản Instagram của mình gửi ảnh khoả thân cho nạn nhân để ép chuyển 10 triệu đồng. Nghiệp sau đó lập một tài khoản khác giả là người mua lại các hình ảnh khỏa thân của chị Hoa với giá 20 triệu đồng.

Lo sợ hình ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán, ngày 1/8, nạn nhân ra ngân hàng chuyển 20 triệu đồng vào tài khoản theo yêu cầu của Nghiệp, đồng thời báo công an.

Phạm Dự

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả