Nhân viên ngân hàng: 'Tên cướp nạt nộ, liên tục dọa bắn'

Kẻ bịt mặt lao vào giơ súng hô to "cướp ngân hàng đây", rồi đưa hai túi xách buộc các nhân viên gom tiền bỏ vào, liên tục dọa bắn nếu ai chống cự.

Thứ năm, 27/4/2017, 18:19 (GMT+7)

Ngày 27/4, sau khi cơ quan điều tra hoàn tất khám nghiệm hiện trường, chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại thị xã Duyên Hải (Trà Vinh) trở lại hoạt động bình thường. Nhiều người dân địa phương vẫn tụ tập bàn tán xôn xao về vụ cướp táo tợn chiều qua.

Theo nhân viên ngân hàng, khoảng 16h15, bên trong chi nhánh có 6 nhân viên (3 nam, 3 nữ), phía trước có một bảo vệ. Tên cướp vóc dáng cao to, bịt kín mặt, đi xe Sirius đỏ. Sau khi rút súng ngắn khiến bảo vệ bỏ chạy lên lầu, y tiến vào cửa hông, giơ súng quát lớn: "Cướp ngân hàng đây, cướp ngân hàng đây!". "Hắn chĩa súng từng người, đưa hai cái giỏ to, yêu cầu chúng tôi nhanh chóng gom tiền bỏ vào", nhân viên nhớ lại.

nhan-vien-ngan-hang-ten-cuop-nat-no-lien-tuc-doa-ban

Tên cướp liên tục nạt nộ, dọa bắn các nhân viên, yêu cầu gom tiền bỏ vào 2 túi xách. Ảnh: Cắt từ video.

Tên cướp liên tục nạt nộ, doạ bắn nếu ai chống cự khiến nhóm nhân viên hoảng sợ, làm theo yêu cầu. Thấy một nhân viên đứng ngó, y liền chĩa súng bảo ngồi xuống. "Sau khi lấy tiền, hắn dồn mọi người vào nhà kho rồi lùi ra ngoài tháo chạy", nhân viên nói và cho biết đã tri hô và đuổi theo khoảng 500 m nhưng không kịp.

Trụ sở ngân hàng nằm ở góc của dãy nhà ba tầng trong tuyến đường nội bộ khu dân cư, đối diện là quán cà phê, nhà dân. Tuy nhiên, thời điểm vụ cướp xảy ra lại rất vắng xe cộ qua lại.

Nghe tiếng tri hô, anh Huỳnh Tấn Kiệt, 25 tuổi, vóc dáng nhỏ con, nhân viên giao hàng cho đại lý bia cách hiện trường gần 100 m, liền tìm cách truy đuổi. "Tên cướp đội mũ bảo hiểm, mặt mũi che kín, tay đeo găng, mặc áo khoác đen rộng, đi xe cũ, đã tháo biển số, chạy từ từ với thái độ trầm tĩnh", anh Kiệt kể.

Thấy có người đứng giữa ngã ba nhìn, kẻ cướp liền rẽ trái. Đoán tên này sẽ vòng ra đường ngang để ra lộ lớn ở trung tâm thị xã, anh Kiệt bỏ dép chạy bộ đến công trình xây dựng gần đó nhặt viên gạch, lao ra chặn đầu. "Tiếc là khi đến nơi, hắn ta vừa vọt qua. Tôi ném theo cục gạch nhưng hắn cúi xuống né được, rồi ngoái nhìn tôi", anh Kiệt nói.

Về hành động của mình, nhân viên giao hàng cho biết, khi thấy chuyện như vậy, không cần biết cướp ngân hàng hay giật đồ của người đi đường, anh đều hành động để giúp người. "Mấy năm trước, khi còn làm công nhân ở Sài Gòn, tôi cùng người anh trai bắt một tên cướp giật của cô gái đi xe đạp", anh cho biết.

Nam thanh niên ở rượt bắt tên cướp ngân hàng ở Trà Vinh
 
 

Qua phân tích camera an ninh, lời khai nhân viên và nhân chứng bên ngoài, thượng tá Huỳnh Văn Khởi - Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Trà Vinh - nhận định, tên cướp không phải dân địa phương, nói tiếng miền Bắc nhưng không loại trừ giả giọng.

"Tuy chuẩn bị kỹ nhưng hành động, bộ dạng của kẻ cướp là không chuyên nghiệp lắm", thượng tá Khởi đánh giá.

Theo thượng tá Khởi, cơ quan điều tra đang thu thập các mẫu súng cho các nhân viên nhân hàng nhận dạng để xác định khả năng khẩu súng tên cướp sử dụng là loại gì, thật hay giả; đồng thời phác họa chân dung nghi can để truy bắt.

Huy Phong

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?