Thứ bảy, 25/3/2017, 12:21 (GMT+7)

Nhân viên mầm non Trung Quốc đầu độc học sinh vì không được tăng lương

Một nhân viên trường mầm non Trung Quốc trộn thuốc rối loạn tâm thần vào đồ ăn của trẻ để trả thù việc không được nhà trường tăng lương. 

Một trong số các nạn nhân được chăm sóc y tế tại bệnh viện chiều 15/3. Ảnh: Peoples Daily

Một trong số các nạn nhân được chăm sóc y tế tại bệnh viện chiều 15/3. Ảnh: People's Daily

Theo People's Daily, những em học sinh trường mầm non Hongri, thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, đã bị nghi phạm họ Yang trộn thuốc chuyên điều trị chứng rối loạn tâm thần hưng (trầm) cảm, giảm kích động thần kinh và ngăn chặn ảo giác vào bữa trưa hôm 15/3. 

Đến chiều cùng ngày, 10 em có dấu hiệu chóng mặt, thậm chí ngất xỉu, do trúng độc và phải đi cấp cứu ở bệnh viện Huangjiang.

Cảnh sát sau khi nhận được tin báo đã lập tức xem lại camera và phát hiện Yang đã trộn một thứ gì đó không rõ vào trong đồ ăn của các em học sinh. Sau khi đến nhà Yang khám xét, giới chức tìm thấy một chai clozapine, loại thuốc điều trị chứng bệnh về tâm thần, được cất giấu tại đây. 

Theo South.cn, Yang là người chịu trách nhiệm dọn dẹp và chuẩn bị đồ ăn cho các em học sinh tại trường mầm non Hongri. Lúc bị bắt, cô ta khai đã yêu cầu nhà trường tăng lương cho mình nhưng bị từ chối. Để trả thù, Yang quyết định trộn thứ thuốc trên vào đồ ăn của các cháu bé, khiến nhà trường gặp bê bối. 

May mắn là hiện 10 đứa trẻ đều đã được ra viện.  

Sự việc sau khi được đăng tải lên mạng xã hội Weibo đã khiến nhiều người dùng tức giận, phần lớn đều lên án hành động của Yang. Một thành viên bình luận: "Tại sao cô ta có thể gây hại tới những đứa trẻ vô tội chỉ vì chuyện tiền lương của mình được chứ?". Thành viên khác thì bức xúc nói: "Cô ta đáng bị trừng phạt thật nghiệm khắc vì việc làm trên". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?