Nhân viên giao hàng leo lên tầng 3 cứu cụ bà tàn tật khỏi đám cháy

Cụ bà vừa lãng tai vừa bị liệt khiến nhân viên chuyển phát phải trèo vào qua lối ban công rồi bế bà ra khỏi nhà.

Thứ sáu, 6/4/2018, 00:08 (GMT+7)

Hôm 30/3, anh Li Hongchen (31 tuổi), nhân viên phát bưu kiện tại Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, trong lúc đi làm đã nghe thấy tiếng khóc kêu cứu phát ra từ một tòa chung cư. Một phụ nữ sống ở tầng một cho biết cô ngửi thấy mùi khói và nhận ra một căn hộ trên tầng 3 đang bốc cháy.

Anh Li bất chấp nguy hiểm leo lên tầng 3 cứu bà cụ.

Anh Li bất chấp nguy hiểm leo lên tầng 3 cứu bà cụ.

Anh Li liền lập tức cùng với vài người hàng xóm khác chạy lên cầu thang nhưng khi Li gõ cửa căn hộ bị cháy thì không có ai trả lời. "Mọi người nói với tôi rằng có một bà cụ 84 tuổi bị liệt sống trong đó. Họ cũng kể rằng tai bà ấy rất kém", Li cho biết.

Nhận thấy thời gian đang rất cấp bách, Li chạy xuống cầu thang, báo động cho những người sống trong căn hộ bên dưới. Họ đã cho phép anh vào trong nhà và leo từ ban công tầng 2 lên ban công tầng 3 của căn hộ nơi cụ bà sống.

Anh Li đang được người dùng mạng Trung Quốc phong là anh hùng sau hành động xả thân cứu người.

Anh Li đang được người dùng mạng Trung Quốc phong là anh hùng sau hành động xả thân cứu người.

Khi leo được vào bên trong, Li nhận thấy ngọn lửa đang bao trùm căn hộ. "Tôi bảo với bà cụ là 'hãy đi với cháu', nhưng bà ấy trả lời 'bà không thể đi được'. Vì vậy, tôi đã nói 'chỉ cần bà ôm cổ cháu, cháu sẽ đưa bà xuống tầng dưới'. Nhưng bà cụ lại nói tiếp 'bà cũng không thể cử động tay'", Li thuật lại tình huống.

Cuối cùng, Li chọn cách bế bà cụ ra khỏi giường và đưa bà tới nơi an toàn. Ở bên ngoài, hàng xóm cũng đã túc trực sẵn để giúp đỡ Li.

Cụ bà ở nhà một mình khi đám cháy xảy ra.

Cụ bà ở nhà một mình khi đám cháy xảy ra.

Hiện chưa có thông báo về nguyên nhân vụ cháy. Bà cụ sống với con gái nhưng con gái bà không có nhà khi đó và trở về sau khi đám cháy đã được dập tắt. Ngọn lửa bắt nguồn từ khu vực bếp được đặt tạm gần ban công.

Li sau đó được công ty thưởng tiền vì sự dũng cảm.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?