Thứ hai, 28/1/2013, 15:09 (GMT+7)

Nhân viên đi làm bị cấm mang quá 200.000 đồng

Tất cả nhân viên khi đi làm không được mang theo số tiền vượt quá 200.000 đồng. Nếu ai vi phạm sẽ bị thu hồi.

Tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Liên doanh Vũng Tàu Paradise đã gửi đơn khiếu nại, phản ánh bức xúc về việc công ty đưa ra những quy định mà họ cho rằng xúc phạm đến danh dự và tự do cá nhân của người lao động.

Trước đó, ngày 16/1, Công ty Liên doanh Vũng Tàu Paradise đã ra thông báo quy định một số nội quy đối với người lao động, cụ thể: "Tất cả nhân viên khi đi làm không được mang quá 200.000 đồng. Nếu nhân viên nào vi phạm, khi ra về mà phát hiện thì sẽ bị thu hồi số tiền dư và xử lý theo quy định của công ty. Trừ trường hợp đặc biệt cần đem theo số tiền vượt quá 200.000 đồng thì phải có đơn phê duyệt. Tất cả nhân viên ra vào công ty ngoài việc phải bấm thẻ thì phải dừng xe tại chốt bảo vệ cổng chính để bảo vệ kiểm tra. Nếu phát hiện bất cứ vật phẩm nào thuộc của công ty hoặc không thuộc tài sản cá nhân của nhân viên thì sẽ bị thu hồi, đồng thời nhân viên nào không dừng xe để bảo vệ kiểm tra thì sẽ bị xử lý theo quy định công ty”. Thông báo có hiệu lực từ ngày 18/1.

Ban Giám đốc cho biết, sở dĩ công ty ra thông báo này là do thời gian qua tại công ty đã xảy ra nhiều trường hợp khách đến chơi golf bị mất tiền bạc, tài sản. Mặc dù đã áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn, nhưng tình trạng mất tiền, tài sản vẫn tiếp tục diễn ra ở các bộ phận, nhất là khu vực sân golf.

Sau khi nhận được phản ánh, ngày 25/1, Ban Giám đốc Công ty Liên doanh Vũng Tàu Paradise đã ra thông báo mới điều chỉnh số tiền mà nhân viên caddie được mang theo khi đi làm không vượt quá 1.000.000 đồng, nhân viên các bộ phận khác thì không quá 200.000 đồng.

Luật sư Nguyễn Chí Dân (Công ty luật Chí Dân) cho biết, việc Ban giám đốc Công ty chỉ cho phép nhân viên đi làm mang theo không quá 200.000 đồng vào công ty là việc làm hạn chế quyền tự do của công dân. Nếu bảo vệ của công ty lục xét người công nhân như nội dung đơn thư thì đây là hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người lao động, đồng thời vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể.

Nếu phát hiện nhân viên trộm cắp tài sản của khách đến chơi golf, thì Công ty có thể kỷ luật họ bằng các hình thức theo quy định của luật lao động. Nếu tài sản trộm cắp có giá trị từ 2 triệu đồng trở lên thì người phạm tội có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo Bà Rịa -Vũng Tàu Online

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?