Thứ ba, 7/5/2013, 14:41 (GMT+7)

Nhân viên bị phạt bò lê giữa phố

Người dân Trung Quốc đang bức xúc và lên án mạnh mẽ một công ty mỹ phẩm bắt nhân viên bò trên nền đất vì kết quả kinh doanh đi xuống.

Các nhân viên công ty mỹ phẩm bò trên nền trước sự chứng kiến của rất đông người qua lại. Ảnh: HugChina

Các nhân viên công ty mỹ phẩm bò trên nền trước sự chứng kiến của rất đông người qua lại. Ảnh: HugChina

Sự việc xảy ra sáng ngày 2/5 tại một trung tâm thương mại ở Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc. Những thành viên của trang mạng Weibo cho biết rất nhiều người hiếu kỳ đã tập trung lại để xem cảnh nhóm nhân viên một công ty mỹ phẩm bị bắt phải bò lên trên nền đất xung quanh Đài tưởng niệm Giải phóng. Vừa bò, nhóm người này còn hô khẩu hiệu như "Tiến lên!".

Một phóng viên Chinanews sau khi được báo tin đã chạy ngay đến trung tâm thương mại này nhưng các nhân viên của công ty nói trên đã rời đi. Sở công an Trùng Khánh dẫn lại lời của quản lý công ty cho hay việc làm trên nằm trong chương trình đào tạo của công ty nhằm nâng cao khả năng làm việc cho nhân viên trong thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn hiện này.

Lực lượng công an sau khi đến hiện trường đã yêu cầu công ty này rời đi và chỉ trích người tổ chức đã áp dụng một chương trình rèn luyện quá ngược đãi đối với các nhân viên của mình.

Sự việc sau khi được lan truyền trên Internet đã gây nên làn sóng bức xúc trong cộng đồng mạng. Một thành viên sống ở Đông Quản, tỉnh Quảng Đông bình luận: "Thật là ngu ngốc! Đây là cách đối xử với người hay với chó vậy?", trong khi thành viên khác sống ở Thượng Hải thì cho rằng những người quản lý của công ty không hề tôn trọng các nhân viên của mình.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?