Thứ năm, 15/8/2013, 09:14 (GMT+7)

Nhân viên bị ép đóng bỉm trong giờ làm việc

Lãnh đạo một công ty ở Honduras đang bị điều tra sau cáo buộc bắt các nhân viên đóng bỉm trong giờ làm việc để tăng năng suất lao động.

diaper-1376531676_600x0.jpg
Các nhân viên của công ty không được sử dụng nhà vệ sinh trong giờ làm để có thêm thời gian tăng gia sản xuất. Ảnh: Oddity Central

Chủ nhật tuần trước, ông Daniel Duron, Tổng thư ký Liên đoàn Lao động Honduras đã lên án sự vi phạm quyền lao động của công ty Hệ thống phân phối điện Kyungshin-Lear, một công ty liên doanh giữa Hàn Quốc và Mỹ ở quốc gia này, sau khi nhận được đơn kiện trong đó ghi rõ Kyungshin-Lear đã ép buộc các nhân viên của mình phải mặc bỉm trong giờ làm việc nhằm tiết kiệm thời gian đi vệ sinh, từ đó tăng năng suất lao động.

Ông Duron cũng nói thêm rằng Công ty Kyungshin-Lear không hề mua bỉm cho các nhân viên, mà chính họ, đặc biệt là những nhân viên nữ, phải tự bỏ tiền túi ra mua vì sợ bị mất việc làm. Dựa trên những lá đơn được gửi đến, ông Duron yêu cầu các tổ chức có liên quan bắt tay vào công cuộc điều tra.

Jorge Bográn, Bộ trưởng Lao động của Honduras, cho hay hiện có khoảng 30 điều tra viên đã bắt tay vào làm rõ sự việc. Trong khi đó Edgardo Dumas, đại diện pháp luật của Kyungshin-Lear, thì phủ nhận mọi lời cáo buộc, đồng thời khẳng định công ty chưa bao giờ vi phạm luật lao động. Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất Honduras cũng nói với báo chí rằng tất cả thông tin đều là sai sự thật.

Tuy nhiên Maria Galeano, một nhân viên đã bị Kyungshin-Lear sa thải vào tháng 4 vừa rồi sau 7 năm làm việc thì tuyên bố các thông tin mà ông Duron nhận được đều đúng. "Thật xấu hổ khi nói rằng chúng tôi phải đóng bỉm trong giờ làm việc bởi công ty không cho phép dùng nhà vệ sinh. Tuy nhiên điều đó là sự thật, nhiều nhân viên khác có thể khẳng định điều này".

Theo Oddity Central, công ty Kyungshin-Lear bắt đầu đi vào hoạt động cách đây 10 năm và hiện có khoảng 3.500 nhân viên.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?