Chủ nhật, 31/5/2020, 08:52 (GMT+7)

Nhà William kiện báo Anh

AnhNhà Cambridge rất tức giận trước 'một loại lời nói dối' về Kate trong các bài viết đăng trên tạp chí Tatler và thực hiện các thủ tục pháp lý để kiện tờ báo này. 

Nhà Cambridge và hoàng gia nói chung tức giận trước những tuyên bố đầy dối trá trong một báo báo của Tatler. Ảnh: Rex. 

Nhà Cambridge và hoàng gia nói chung tức giận trước những tuyên bố "đầy dối trá" trong một báo báo của Tatler. Ảnh: Rex

Ngoài việc đâm đơn kiện, nhà Cambridge cũng gửi thư tới Tatler yêu cầu tờ báo này gỡ bỏ mục thông tin về Kate, được đặt tên là "Catherine the Great", khỏi Internet. 

Động thái trên được đưa ra sau khi Điện Kensington phát đi tuyên bố bày tỏ sự chỉ trích và tức giận trước một bài báo được đăng trên tạp chí này, trong đó thể hiện "sự thiếu chính xác và bao gồm những thông tin sai lệch". 

Hoàng gia đặc biệt "phẫn nộ" về những tuyên bố, khẳng định Kate cảm thấy "kiệt sức và bị mắc kẹt" bởi khối lượng công việc lớn kể từ sau khi nhà Harry - Meghan ra đi. 

Ngoài ra, Công tước và nữ Công tước cũng bất bình về những chỉ trích trong bài báo về gia đình Kate, các con và cân nặng của cô. 

Bài báo của tác giả Anna Pasternak đã đề cập đến chứng rối loạn ăn uống mà mẹ quá cố của William, Công nương Diana, từng mắc phải khi nói rằng: "Kate đang trở nên gầy gò một cách đáng sợ, cũng giống như Công nương Diana". 

"Nhận định đó thật sự vô cùng tàn nhẫn và gây tổn thương. Nó quá ghê tởm. Nó thể hiện sự phân biệt giới tính và sỉ nhục phụ nữ ở mức độ tồi tệ nhất. Bài viết ấy toàn những lời nói dối. Không bao giờ có chuyện nữ Công tước cảm thấy quá tải bởi số lượng công việc, cũng như việc Công tước bị ám ảnh bởi mẹ vợ, bà Carole Middleton. Thông tin đó thật vô lý và hết sức sai lầm. 

Những điều nhảm nhí mà tờ báo nói về Pippa, em gái Kate, thật kinh khủng. Tatler có thể nghĩ sẽ không gặp vấn đề gì bởi nó được các thành viên hoàng gia đọc và luôn xuất hiện trên bàn uống cà phê của bất cứ gia đình nào, nhưng điều đó cũng chẳng có sự khác biệt nào cả. Thật mỉa mai khi tờ tạp chí yêu thích của các thành viên hoàng gia lại quay ra vùi dập chính họ. Nữ Công tước xứ Cambridge là một người phụ nữ vốn nhút nhát nhưng cô ấy lúc nào cũng làm việc hết sức mình", một nguồn tin hoàng gia nói với Mail.

Mục Catherine the Great của Tatler đang bị nhà Sussex yêu cầu gỡ bỏ. Ảnh: Tatler. 

Mục "Catherine the Great' của Tatler đang bị nhà Cambridge yêu cầu gỡ bỏ. Ảnh: Tatler

Bài báo của Tatler cũng khẳng định rằng Kate, 38 tuổi, đã có cuộc cãi cọ với em dâu Meghan Markle ngay trước đám cưới của cô với Hoàng tử Harry hồi tháng 5/2018. Theo thông tin này, hai nàng dâu hoàng gia đã to tiếng với nhau trong buổi tổng duyệt hai ngày trước hôn lễ, xoay quanh việc Công chúa Charlotte và các phù dâu nhí khác có nên mặc quần tất hay không. 

"Có một sự cố xảy ra trong buổi tổng duyệt lễ cưới. Hôm đó trời nóng, và hai người họ tranh cãi rằng các phù dâu nhí có nên đi tất hai không. Kate cảm thấy nên bởi cô ấy muốn tuân theo truyền thống, nhưng Meghan lại không muốn. Và những bức ảnh được chụp ở hôn lễ cho thấy Meghan đã thắng", bài báo ghi rõ. 

Tuy nhiên, Điện Kensington khẳng định những thông tin trên là không đúng

Hoàng gia Anh đặc biệt tức giận khi tác giả Pasternak nhấn mạnh nhà Cambridge mệt mỏi bởi họ buộc phải đảm đương thêm nhiều nhiệm vụ hơn kể từ khi nhà Sussex rời đi. 

"Kate cảm thấy tức giận về khối lượng công việc ngày một lớn. Cô ấy kiệt sức và thấy bị mắc kẹt. Cô ấy đang làm việc như một CEO hàng đầu, người lúc nào cũng phải xoay xở, gần như không được hưởng quyền lợi và nghỉ ngơi", bài báo còn viết. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao