Thứ sáu, 30/10/2015, 15:30 (GMT+7)

Nhà vô địch cử tạ Nga kéo cả xe tăng 37 tấn

Với thành tích kéo chiếc xe tăng nặng 37 tấn dịch chuyển được 2,8 m, một người đàn ông ở Nga có thể đã lập được kỷ lục thế giới mới. 

nha-vo-dich-cu-ta-nga-keo-ca-xe-tang-37-tan

Savkin chuẩn bí kéo chiếc xe tăng 37 tấn. Ảnh: Uk.whaatsnew.com

Theo Whaatsnew, nhà vô địch cử tạ Ivan Savkin ở Vladivostok, phía đông nước Nga, đã khiến chiếc xe tăng đi được quãng đường 1,7 m trong lần kéo đầu tiên, khi động cơ được mở, và 1,16 m trong lần thứ hai, khi động cơ đã tắt, ở Vladivostok.

Savkin đã dùng một chiếc thang kim loại đặc biệt gắn cố định trên mặt đất để lấy đà kéo chiếc xe lớn dịch chuyển. 

Hàng chục người đã đứng cổ vũ và dùng điện thoại quay lại cảnh anh Savkin thực hiện thử thách. Lúc kéo xe tăng không có đại diện nào của tổ chức Kỷ lục Guiness có mặt để xác nhận, nhưng tất cả mọi người tin rằng Savkin đã lập kỷ lục thế giới mới. 

nha-vo-dich-cu-ta-nga-keo-ca-xe-tang-37-tan-1

Savkin cầm cờ Nga sau khi kéo xe tăng. Ảnh: Uk.whaatsnew.com

"Chiếc xe này đã 75 tuổi rồi, và trong số tất cả những thứ mà tôi từng nỗ lực kéo đi, nó là thứ nặng nhất", anh Savkin cho biết. 

Trước đây, nhà vô địch cử tạ này từng kéo phà, đầu máy xe lửa. Tuy nhiên ít ai nghĩ rằng anh từng là một đứa trẻ gầy gò, ốm yếu. Đến tuổi thiếu niên, Savkin đã quyết định đi tập thể dục để có được thân hình cơ bắp và thực hiện chế độ tập luyện đều đặn trong phòng gym để duy trì vóc dáng như hiện nay. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao