Thứ hai, 8/7/2013, 10:31 (GMT+7)

Nhà sư Thái bị nghi có 7 nhân tình

Một nhà sư Thái Lan hiện bị cho là giả mạo và mặc dù đã kết hôn nhưng lại có tới 7 cô nhân tình.

>> Nhà sư sử dụng hàng hiệu, đi máy bay riêng

vfd

Nhà sư "giả mạo" Luang Pu Nenkham Chattigo. Ảnh: Telegraph

Tháng trước, nhà sư Luang Pu Nenkham Chattigo đã trở thành tâm điểm của sự chú ý và chỉ trích sau khi đoạn video ghi cảnh nhà sư này đeo kính mát sành điệu trên máy bay, bên cạnh là chiếc túi du lịch của thương hiệu nổi tiếng Louis Vuitton, xuất hiện trên mạng.

Trong khi thông thường các Phật tử sẽ sống cuộc đời độc thân thì sư Chattigo lại đã kết hôn với một phụ nữ tên Yupinpraethong Janthawa và bị nghi là có tới 7 cô nhân tình, Cục điều tra đặc biệt của Thái Lan cho biết.

Hôm 5/7, Luang Pu Nenkham Chattigo còn bị tố cáo là giả dạng nhà sư. Theo Telegraph, Chattigo được cho là có 41 tài khoản ngân hàng, sở hữu hai căn nhà, 13 chiếc xe hơi và xe máy. Hầu hết số tiền trong tài khoản được cho là từ tiền quyên góp của tăng ni phật tử tại ngôi chùa nơi hắn giả mạo ở tỉnh Si Saket.

Trong khi những bê bối về việc nhà sư chơi ma túy, đánh bạc hay lái những chiếc xe hơi đắt tiền không phải là điều gì thường gặp thì những việc làm của Chattigo đã khiến người dân Thái Lan, nước có dân số người theo đạo Phật lớn nhất thế giới, vô cùng bất ngờ.

Chattigo, người tự nhận có thể đi trên mặt nước, đang đi du lịch ở châu Âu. Nopparat Benjawatananun, người đứng đầu Cơ quan Phật giáo Quốc gia Thái Lan, cảnh báo Chattigo phải sớm quay về nước để phục vụ công tác điều tra.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?