Thứ tư, 20/2/2019, 09:50 (GMT+7)

Nhà sư bị đàn voi giẫm chết vì dựng lều tĩnh tâm trong rừng

Nhà sư Thái Lan thiệt mạng do không chịu rời đi dù đã được cảnh báo chiếc lều dựng giữa lối đi của đàn voi. 

Nhà sư Phra Prapop Chanphaikhor. Ảnh: Viral Press.

Nhà sư Phra Prapop Chanphaikhor. Ảnh: Viral Press.

Phra Prapop Chanphaikhor, 25 tuổi, dành 19 đêm trong khu rừng cọ ở Chachoengsao, miền trung Thái Lan, để nghiên cứu về giáo lý các tôn giáo.

Lúc nhà sư trẻ gần kết thúc thời gian sống ẩn dật trong rừng, những người truy tìm voi địa phương cảnh báo rằng những con voi hoang dã đang di chuyển về khu vực này. Dù vậy, Prapop vẫn kiên quyết không chịu di dời lều trại của mình trong hai đêm cuối của đợt tĩnh tâm.

Prapop cho biết rất thích "bầu không khí yên bình" và không có ý định rời đi, bất chấp việc người dân cảnh báo nhà sư đang thiền định ở chính con đường mà đàn voi thường đi qua.

Sáng 13/2, Prapop được phát hiện tử vong với phần xương sườn, cánh tay và chân đều bị gãy, cách lều của mình khoảng 15 m. Trưởng làng Somjit Sathuchard là người đầu tiên tìm thấy thi thể của nhà sư nằm bất động giữa rừng cọ bị đàn voi tàn phá. 

Các nhân viên cứu hộ đưa thi thể Prapop tới bệnh viện Tha Takiab, nơi các bác sĩ cho biết nạn nhân đã tử vong được ít nhất 6 tiếng. 

Lều của Prapop bị voi phá nát trên lối đi. Ảnh: Viral Press. 

Lều của Prapop bị voi phá nát. Ảnh: Viral Press

Bà Somjit khai với cảnh sát rằng nhà sư Prapop đã dựng lều trong rừng cọ hai đêm cùng một nhà sư khác. Nhưng sau khi nghe cảnh báo hàng trăm con voi hoang dã sẽ đi qua, nhà sư kia đã rời đi trong khi Prapop vẫn ở lại. 

Giới chức cho rằng có khoảng 15 con voi đã qua khu rừng cọ vào nửa đêm 12/2 để tìm thức ăn trước khi vô tình giẫm chết nhà sư Prapop do căn lều nằm giữa đoạn đường chúng qua. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?