Chủ nhật, 4/12/2016, 08:59 (GMT+7)

Nhà Obama mừng Giáng sinh lần cuối ở Nhà Trắng

Tổng thống Obama thắp sáng cây thông Noel và gửi thông điệp đoàn kết khi cùng vợ và các con đón Giáng sinh cuối cùng ở Nhà Trắng.

Nhà Obama và diễn viên Eva Longoria (áo trắng) sau khi bấm nút thắp sáng cây thông Noel ở Nhà Trắng tối 1/12. 

Nhà Obama và diễn viên Eva Longoria (áo trắng) sau khi bấm nút thắp sáng cây thông Noel ở Nhà Trắng tối 1/12. Ảnh: Reuters

Ông Obama cùng Đệ nhất phu nhân Michelle và hai con gái tối 1/12 tổ chức lễ thắp sáng cây thông Noel lần thứ 94 tại công viên tổng thống ở Nhà Trắng. Đây là truyền thống thường niên có từ năm 1923, dưới thời của cố tổng thống Calvin Coolidge

Diễn viên Eva Longoria là người chủ trì buổi lễ năm nay, bên cạnh sự tham dự của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Kelly Clarkson, Chance the Rapper, Marc Anthony...

Bà Michelle cũng đã cùng Simone Manuel, nữ vận động viên bơi lội người Mỹ gốc Phi đầu tiên giành huy chương vàng Olympic, đọc truyện về Giáng sinh cho trẻ em nghe.

Nhà Obama mừng Giáng sinh lần cuối ở Nhà Trắng
 
 

Trong bài phát biểu khép lại buổi lễ, ông Obama kêu gọi người dân yêu thương và đón nhận tất cả mọi người, bất kể tín ngưỡng hay chủng tộc.

"Đây là thông điệp của sự đoàn kết, thông điệp của sự chính trực và thông điệp của hy vọng không bao giờ là cũ. Và đó là điều mà tất cả chúng ta rất cần hiện nay", ông nói. "Sau 8 năm làm tổng thống của các bạn, tôi vẫn tin rằng có nhiều điều gắn kết hơn là chia rẽ chúng ta".

nha-obama-mung-giang-sinh-lan-cuoi-o-nha-trang-1

Ông Obama hát cùng dàn nghệ sĩ và ông già Noel trong buổi lễ. Ảnh: Reuters

Đây là lần thứ 8 và lần cuối cùng nhà Obama thắp sáng cây thông Noel ở Nhà Trắng. Gia đình tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ là những người nối tiếp truyền thống này vào năm sau.

Anh Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?