Thứ hai, 28/10/2013, 17:59 (GMT+7)

Nhà ngoại cảm giãy giụa khi chị Huyền 'nhập'

Những ngày qua đã có gần chục người tự xưng là 'nhà ngoại cảm' tìm gặp gia đình chị Huyền rồi 'diễn trò'. 

Sáng 28/10, không còn thợ lặn mò tìm nhưng vẫn rất đông người dân và gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) có mặt để hy vọng sẽ tìm được thi thể nạn nhân. Trong số đó, có cả những người tự xưng là nhà ngoại cảm đến từ mọi nơi góp mặt để "phán".

Từ sáng sớm, người nhà nạn nhân đã đến để làm lễ, thắp hương cầu trời khấn Phật mong sao ngày hôm nay sẽ tìm được thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền. Anh Dũng, em họ của chị Huyền, chia sẻ, gia đình đã làm tất cả mọi thứ, mò tìm nát cả khúc sông này, cũng đã mời đủ nhà ngoại cảm từ Bắc tới Nam đến đây nhưng vẫn chưa có kết quả. 9 ngày vừa qua, gia đình luôn sống trong thấp thỏm, cứ ở đâu có điện thoại báo tìm được xác, là một lần người nhà hồi hộp.

"Bác My, mẹ chị Huyền mấy ngày hôm nay bỏ ăn bỏ ngủ ra sông để tìm con, khổ thân bác gái, từng đấy tuổi rồi còn phải chịu cú sốc lớn như vậy. Người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, ngày nào chưa tìm dược xác chị Huyền thì bác My và gia đình tôi quyết không từ bỏ. Hai ngày nay không còn thợ lặn tìm kiếm nữa những gia đình vẫn thuê thuyền đi dọc mặt sông, mong sao sẽ thấy thi thể chị Huyền”, anh Dũng nói thêm.

Một người tự dưng nói bị vong nhập và được các nhà ngoại cảm chăm sóc cẩn thận như diễn trò bịp bợm.

Một nhà ngoại cảm bị vong nhập khi tìm xác chị Huyền.

Theo anh Dũng, mỗi ngày có đến cả chục nhà ngoại cảm tự đến để nhận tìm thi thể chị Huyền. Anh tâm sự: "Tiền mất nhưng có được gì đâu, gia đình phải bàn nhau nói dối là không phải người nhà vì sợ họ sẽ làm phiền. Bác gái thì thương con, cứ nghe thấy thầy này thầy kia chuyên tìm xác đến giúp là lại hy vọng, khổ lắm.”

Sự góp mặt của các nhà ngoại cảm đã ảnh hưởng rất nhiều đến công việc tìm kiếm xác chị Huyền. Em trai ruột chị Huyền ở trên thuyền tìm kiếm cùng với người thân không yên tâm khi mẹ mình ở trên bờ bị "tiêm nhiễm" quá nhiều lời đường mật của các nhà ngoại cảm.

Người nhà kể lại: "Họ nói như dọa vì cái tâm nên mới đến đây giúp, gia đình chỉ cần chuẩn bị bộ lễ theo yêu cầu để cầu khấn các vong, các oan hồn chết dưới sông Hồng, xin họ đừng dùng phép che xác cô Huyền nữa, nhưng quan trọng vẫn là ở gia đình, gia đình không muốn thì cũng chịu. Họ khẳng định, xác chị Huyền chưa trôi đi đâu xa, vẫn ở dưới chân cầu Thanh trì, phạm vi tìm kiếm trong khoảng 300- 500 mét".

Em ruột chị Huyền cho biết: “Mỗi ngày thuê thợ lặn đến mò mất cả trăm triệu đồng, từ hôm đấy đến nay cũng được 6 ngày rồi. Khúc sông này cũng chẳng còn chỗ nào để mà tìm nữa nhưng có thấy thi thể chị tôi đâu. Nhà ngoại cảm đến cũng nhiều, ai cũng nói là ở đây, cứ tìm sẽ có tin vui nhưng đến nay đã có gì đâu. Toàn "cào cào, châu chấu" đến để kiếm miếng ăn, gia đình thật sự mệt mỏi vì những nhà ngoại cảm như thế này rồi”. Quá bức xúc, em trai chị Huyền đã báo cho lực lượng công an đến để dẹp các nhà ngoại cảm.

"Nhà ngoại cảm" này còn kêu lạnh và nôn ra nước.

Trước đó, hôm 25/10, một người phụ nữ mặc áo khoác vàng, quàng khăn vàng đến hiện trường và tự xưng là nhà ngoại cảm để tìm xác nạn nhân. Sau khi thắp hương khấn vái, người phụ nữ này cùng đội thợ lặn và anh Huy, chồng nạn nhân, xuống thuyền tham gia tìm kiếm xác nạn nhân. Ngay khi ra giữa sông, "nhà ngoại cảm" này đã bị chị Huyền "nhập hồn" rồi ôm lấy anh Huy hét lên: "Em không muốn chết, không muốn đi đâu cả, em chỉ ở nhà với chồng và con thôi".

Sau khi lên bờ, người này vẫn khóc lóc vật vã: "Hôm qua chị ấy nhập vào người em rồi hiển linh bắt em đi xuống đây bằng được lúc 18h. Em lẽ ra không dám đi vì trời tối nhưng chị ấy bắt em đi nên không thể không đến được”.

Theo phán đoán của "nhà ngoại cảm" này, xác chị Huyền vẫn nằm dưới sông Hồng và trôi không quá 500m từ điểm bị ném xuống. Tuy nhiên, cho đến nay, tức 3 ngày sau lời phán đoán của "nhà ngoại cảm" được "nhập hồn", đội thợ lặn vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân.

Xem video nhà ngoại cảm có biểu hiện lạ khi tìm xác chị Huyền

Tiếp sau đó, khoảng 14h40 ngày 25/10, một "nhà ngoại cảm" tự xưng khác mặc áo đỏ, đeo kính cận với dáng vẻ khá trẻ, đi cùng khoảng 2-3 người đến hiện trường cùng tham gia tìm xác nạn nhân. "Nhà ngoại cảm" này cũng cho rằng, thi thể chị Huyền vẫn nằm dưới chân cầu Thanh Trì và chỉ rõ vị trí tại "cột đèn số 51, thi thể bị cát vùi, sâu lắm, sợ không tìm được".

Ngay sau khi làm một số nghi lễ, người này cũng trực tiếp lên thuyền cùng người nhà nạn nhân ra hiện trường được cho là có thi thể. Tuy nhiên, lực lượng tìm kiếm đã tiến hành rà soát, kiểm tra kỹ càng nhưng vẫn không thể tìm thấy thi thể chị Huyền.

Sau đó, vào sáng ngày 26/10, một phụ nữ tóc ngắn, mặc áo khoác đen tìm đến hiện trường và tự xưng là "nhà ngoại cảm" từ Hải Phòng lên. Người phụ nữ này tiên đoán, thi thể chị Huyền vẫn ở khu vực chân cầu Thanh Trì, nơi bác sĩ Tường đã phi tang xác.

Sau khi thắp hương làm lễ, "nhà ngoại cảm" này có biểu hiện ngất xỉu và đòi được xuống thuyền để ra điểm phán đoán. Khi được đưa xuống thuyền, người này vẫn cố chỉ tay về phía trước chỉ đường đi. Sau khi lên bờ, cô ta lại tiếp tục vật vã, đòi quay lại sông.

Liên tiếp vào chiều cùng ngày, nhiều "nhà ngoại cảm" tự xưng khác cũng đã tìm đến hiện trường mong được cùng tham gia tìm kiếm thi thể chị Huyền. Một "nhà ngoại cảm" tự giới thiệu là Mai Minh (ở Trần Cung, Cổ Nhuế, Hà Nội), lại tiếp tục đến hiện trường vụ án và "phán" rằng, thi thể chị Huyền đang nằm ở trên cầu Thanh Trì, phía cầu Vĩnh Tuy chứ không phải chân cầu Thanh Trì như nhiều người "tiên đoán". 

Một

Một "nhà ngoại cảm" tự xưng thất bại khi "tiên đoán" vị trí thi thể chị Huyền.

Sau đó, nhà ngoại cảm này tiếp tục lên thuyền, dẫn các thợ lặn ra vị trí phán đoán nhưng, do thợ lặn không nghe lời nên chị ta tức quá bỏ ra về. Trước khi về, "nhà ngoại cảm" này còn nhắn nhủ: "Mấy hôm nữa không tìm thấy thì cứ gọi cho chị, chị chỉ cho...".

Tiếp đó, một "nhà ngoại cảm" sau khi làm lễ đã liên tục kêu lạnh và nôn ra nước. "Nhà ngoại cảm" này cũng cho biết, thi thể chị Huyền chưa thể tìm thấy được và đang nằm cách cầu Thanh Trì chừng 500m, về phía hạ du. Tuy nhiên, khi lên thuyền và đưa một số người ra tận vị trí được cho là có thi thể chị Huyền, họ vẫn không thể tìm thấy nạn nhân.

Trong đêm 24/10, một "nhà ngoại cảm" còn nhắn tin cho một người dân và cho biết, khoảng 12h đêm đó, thi thể chị Huyền sẽ nổi. Trong ngày 26-27/10, có xác chết trôi nổi trên sông Hồng nhưng giám định tử thi đều cho kết quả là nam giới. Sau đó liên tiếp các dự đoán được đưa ra về vị trí thi thể chị Huyền nhưng đều không chính xác.

Ngày 28/10, một người tự xưng là "thầy" Thịnh ở đường An Dương Vương cũng phán: “Tôi đến đây vì tò mò xem dự đoán của mình có đúng không chứ cũng chẳng ham hố gì. Anh xem này, bát quái chỉ xác nạn nhân nằm ở hướng bên kia sông. Chỗ cái cột số 41 ấy nhưng mà xa hơn một chút nữa. Muốn tìm được thi thể nạn nhân thì phải có nhà sư đến thiền, xuất hồn ra ngoài cho hồn chị Huyền nhập vào nhưng thế nguy hiểm lắm”.

Anh Huy, chồng nạn nhân, đã bày tỏ: "Thực sự bây giờ tôi rất mệt mỏi. Các nhà ngoại cảm kia gia đình tôi không nhờ, tôi cũng không muốn bàn luận về họ nữa".

Theo Đất Việt, Đời Sống và Pháp Luật

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?