Thứ ba, 23/6/2020, 00:02 (GMT+7)

Nhà Meghan bị chỉ trích vì in vương miện trên logo

Nhà Harry - Meghan được khuyên bỏ hình vương miện ra khỏi logo viết tắt tên họ trong bức thư gửi cho tổ chức từ thiện bởi cả hai đã rút khỏi hoàng gia. 

Bức thư nhà Harry - Meghan gửi cho StreetGames. Ảnh: Daily Star. 

Bức thư nhà Harry - Meghan gửi cho StreetGames. Ảnh: Daily Star. 

Hôm 19/6, vợ chồng Hoàng tử Harry gửi thư tới tổ chức thể thao quốc gia StreetGames ở Anh để bày tỏ sự cảm ơn của tổ chức này trong hoạt động giúp những người trẻ tại các khu vực chịu nhiều thiệt thòi. Bức thư sau đó được StreetGames chia sẻ lại. 

"Wow. Cảm ơn Harry và Meghan rất nhiều bởi những lời lẽ tốt đẹp và vẫn luôn ủng hộ StreetGames cũng như nhiều tổ chức từ thiện địa phương khác đang làm việc để giúp đỡ cộng đồng trong thời gian đầy khó khăn, thách thức này", tổ chức StreetGames viết. 

Tuy nhiên, điều khiến công chúng quan tâm nhất không phải là nội dung thư, mà là chiếc logo riêng của cặp vợ chồng in trên đầu thư. Nhiều người bày tỏ tức giận vì nhà Harry - Meghan sử dụng biểu tượng vương miện đặt trên hai chữ cái HM lồng vào nhau, dù họ đã rút khỏi hoàng gia. 

"Họ phải bỏ ngay hình vương miện đó ra khỏi cái logo chữ M kia", một thành viên bức xúc nói. 

"Không hoàng gia - không vương miện", một thành viên khác bình luận. 

Tuy nhiên, một người thứ ba nhanh chóng bảo vệ Meghan khi viết rằng: "Cô ấy vẫn là người hoàng gia, là một nữ Công tước và kết hôn với con trai của nhà vua tương lai. Chẳng có lý do gì mà họ phải bỏ đi biểu tượng hình vương miện cả". 

Trong thư, nhà Sussex không gọi mình là Công tước hay nữ Công tước hoặc sử dụng tước hiệu hoàng gia, thay vào đó ký tên dưới thư là "Harry & Meghan". 

Một số người khác cũng chỉ ra rằng Công nương Diana và bà Sarah Ferguson, nữ Công tước xứ York, vẫn tiếp tục sử dụng biểu tượng hình vương miện trên các bức thư của họ sau khi ly hôn Thái tử Charles và Hoàng tử Andrew. 

Vợ chồng Harry - Meghan đi phát đồ ăn cho những người khó khăn ở Los Angeles hồi tháng 4. Ảnh: Mega. 

Vợ chồng Harry - Meghan đi phát đồ ăn cho những người khó khăn ở Los Angeles hồi tháng 4. Ảnh: Mega

StreetGames đã đóng vai trò chủ chốt trong việc phân phát các bữa ăn tươi cho những người trẻ trên khắp London trong suốt đại dịch Covid-19. Meghan và Harry cho hay họ cảm thấy "xúc động khi chứng kiến từ xa việc các tổ chức từ thiện đã cùng nhau chung tay hỗ trợ mọi người". 

"Chúng tôi muốn viết và bày tỏ sự cảm ơn tới đội ngũ của StreetGames bởi họ đã phân phát các bữa ăn được chế biến từ bếp của Hubb Community trên khắp London. Chúng tôi thấy thật tuyệt vời khi biết rằng các tổ chức North Paddington Youth Club, Solidarity Sports và St Matthews Project cũng đã phân phát hàng trăm bữa ăn mới được chế biến cho những người trẻ trong vài tháng qua. Sự tác động của đại dịch thật sự đáng sợ đối với nhiều người trên khắp thế giới này. Thế nhưng, chính những thời điểm khó khăn như thế này đã cho thấy lòng tốt đối với những người khác và tinh thần vì cộng đồng vẫn luôn vượt lên tất cả", nhà Sussex viết trong thư. 

Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle hiện sống tại thành phố Los Angeles, bang California, với con trai một tuổi Archie Harrison sau khi quyết đinh rút khỏi vai trò thành viên cấp cao hoàng gia hồi tháng 1 để đi theo con đường riêng của họ. 

Kể từ khi chuyển đến thành phố này hồi giữa tháng 3, gia đình Harry - Meghan hầu như chỉ ở trong nhà, tuân thủ quy định phong tỏa vì Covid-19. Dù vậy, cả hai vẫn duy trì làm việc từ xa với các tổ chức từ thiện cũng như ủng hộ phong trào Black Lives Matter. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả