Thứ năm, 7/6/2012, 16:28 (GMT+7)

Nhà hỏa táng bốc cháy vì mỡ thi hài

Một vụ cháy lớn vừa xảy ra trong nhà hỏa thiêu ở Áo mà nguyên nhân là do mỡ chảy ra từ thi thể một người phụ nữ béo phì.

g

Đội cứu hỏa rời nhà hỏa táng với trang phục bám đầu mỡ và khói đen. Ảnh: Europics

Vụ việc xảy ra tại phòng hỏa táng thành phố Graz. Đội lính cứu hỏa đã phải rất vất vả mới có thể dập tắt đám cháy do lớp vật liệu cách nhiệt lót tường của lò hoả thiêu quá dày.

Điều tra nguyên nhân, các quan chức Áo đã phát hiện phần mỡ chảy ra từ thi thể của người phụ nữ nặng 200 kg quá lớn khiến hệ thống bộ lọc của lò hoả thiêu bị nóng lên quá mức, từ đó gây cháy.

Khi các nhân viên phát hiện thấy nhiệt độ hệ thống lọc của lò hỏa thiêu đã vượt quá mức cho phép thì khói đen dày đặc đã bắt đầu bốc lên khắp tòa nhà. Đám cháy chỉ được dập tắt sau khi các nhân viên cứu hỏa có mặt.

Sau vụ cháy, nhà tang lễ đã phải đóng cửa vài ngày để sửa sang lại. Otto Widetschek, cựu đội trưởng đội cứu hỏa thành phố Graz, cho Huffington Post biết rằng một nhà hỏa táng đặc biệt dành riêng cho người béo phì nên được xây dựng để ứng phó với những nguy hiểm có thể xảy ra như trường hợp này.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?