Thứ sáu, 14/2/2020, 15:31 (GMT+7)

Nhà Harry sa thải tất cả nhân viên ở Anh

Harry và Meghan cho 15 nhân viên ở Anh thôi việc - một dấu hiệu cho thấy họ có thể sẽ không bao giờ quay lại Anh sống và làm việc.

Vợ chồng Harry - Meghan trong chuyến công du Nam Phi hồi đầu tháng 10/2019. Ảnh: PA.

Vợ chồng Harry - Meghan trong chuyến công du Nam Phi hồi đầu tháng 10/2019. Ảnh: PA.

Công tước và Nữ công tước xứ Sussex được cho là đã trực tiếp thông báo với nhân viên của họ từ hồi tháng 1, sau tuyên bố rút khỏi tư cách thành viên cao cấp của hoàng gia Anh. Theo nguồn tin thân cận từ cung điện, đội ngũ nhân viên này rất trung thành với nhà Sussex. Chỉ có một hoặc hai người được hoàng gia nhận vào làm tiếp, còn hầu hết những người khác đều đang tìm công việc khác.

Họ là những mất mát mới nhất trong quyết định chuyển đến Bắc Mỹ để tạo ra vận may bên ngoài hoàng gia của vợ chồng Harry, Meghan. Đồng thời, đây là dấu hiệu chắc chắn nhất cho thấy cặp vợ chồng và con trai Archie dường như không bao giờ quay lại Anh sống như trước.

Tối 13/2, Điện Buckingham cho biết không bình luận về các vấn đề nhân sự của nhà Sussex. Tuy nhiên, các thành viên hoàng gia cao cấp, bao gồm Nữ hoàng, Thái tử Charles và Hoàng tử William đều đã biết về việc đóng cửa văn phòng ở Điện Buckingham của nhà Harry.

Một nguồn tin tiết lộ: "Do họ quyết định rút khỏi hoàng gia nên văn phòng tại Điện Buckingham không còn cần thiết nữa. Trong khi hoàng gia đang sắp xếp lại các vị trí thì thật không may sẽ có nhiều nhân viên bị dư thừa".

Clara Loughran - trợ lý thân cận với Harry. Ảnh: PA.

Clara Loughran - trợ lý thân cận với Harry. Ảnh: PA.

Trong số những người mất việc có thư ký riêng mới được bổ nhiệm của cặp vợ chồng, Fiona Mcilwhanm. Ngoài ra, điều phối viên lịch trình lâu năm của Harry, Clara Loughran, người được hoàng tử đề cao đến mức nhờ cô trao cho Meghan bó hoa cưới trong nhà thờ vào hôn lễ hồi tháng 5, cũng sẽ ra đi.

Nguồn tin nhấn mạnh tuy sốc trước quyết định rời hoàng gia của nhà Sussex, các nhân viên của họ đều chấp nhận. "Công tước và Nữ công tước xứ Sussex có một đội trợ lý nhỏ, khoảng 15 người. Nhóm này rất trung thành, hiểu và tôn trọng quyết định mà họ đưa ra. Họ đều thân thiết, hỗ trợ lẫn nhau. Cả nhóm đang bận rộn lên kế hoạch cho nhà Sussex làm nốt các nhiệm vụ cuối cùng", nguồn tin nói thêm.

Harry sẽ tham dự Lễ hội âm nhạc Moutbatten tại Nhà hát Hoàng gia Albert vào ngày 7/3 với tư cách Đại tướng danh dự của Thủy quân lục chiến Hoàng gia lần cuối. Bên cạnh đó, Harry và Meghan dự kiến cũng sẽ có mặt trong Ngày thịnh vượng chung hôm 9/3, trước khi hoàn toàn rút khỏi hoàng gia.

Tùng Anh (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao