Thứ bảy, 29/6/2019, 10:15 (GMT+7)

Nhà Harry mất hai vú em trong 6 tuần sau sinh con

Vợ chồng Công tước xứ Sussex đang thuê vú em thứ ba hỗ trợ họ chăm sóc bé Archie sau khi hai vú em trước xin thôi việc. 

Vợ chồng Harry - Meghan giới thiệu con trai Archie trước báo giới sau khi bé chào đời được hai ngày. Ảnh: PA. 

Vợ chồng Harry - Meghan giới thiệu con trai Archie trước báo giới sau khi bé chào đời được hai ngày. Ảnh: PA

Việc Harry  - Meghan thay đổi vú em liên tục chỉ trong một thời gian ngắn hiện làm dấy lên thắc mắc về lý do khiến những người từng được cho cặp vợ chồng thuê phải thôi việc. 

Tuy nhiên, các nguồn tin hoàng gia tiết lộ Hoàng tử Harry và vợ có thể chưa tìm được người mà họ tâm đắc, theo Sun. Những người này giải thích việc chọn vú em "là quyết định mang tính cá nhân sâu sắc", phụ thuộc vào cả bé Archie cũng như nhu cầu của hai vợ chồng. 

Các nguồn tin thân cận với Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex hôm 28/6 cho biết việc chọn vú em chăm bé Archie là vấn đề riêng tư và Điện Buckingham không có ý kiến về chuyện họ thuê người hỗ trợ. 

"Thường thì trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời một đứa trẻ sẽ phát sinh những nhu cầu khác nhau. Vú em đầu tiên mà cặp vợ chồng thuê là một y tá chỉ chuyên chăm sóc ban đêm", nguồn tin tiết lộ. 

Đến đầu tháng 6, vợ chồng hoàng tử lại thuê một nữ vú em người Anh, nhưng người này lại không thể liên tục ở trong tư dinh Frogmore Cottage hoặc làm việc vào cuối tuần.  

Hiện nhà Harry đã thuê vú em thứ ba, người mà họ hy vọng sẽ "hỗ trợ thêm" khi cặp vợ chồng đưa con trai tới châu Phi vào mùa thu này.  

Meghan và Harry từng khiến nhiều người phải đặt câu hỏi khi một loạt nhân viên thôi việc chỉ trong vòng hơn nửa năm. Tháng 11/2018, trợ lý riêng Melissa Touabti của Meghan nộp đơn xin từ chức chỉ sau 6 tháng làm việc.

Vài tuần sau, thư ký riêng của họ là bà Samantha Cohen xin thôi việc sau 17 năm phục vụ hoàng gia Anh. Hồi tháng 1, vệ sĩ nữ của Meghan rời bỏ công việc này sau 6 tháng. 

Khác với nhà Harry - Meghan, vợ chồng Hoàng tử William mới thuê hai vú em trông con kể từ khi sinh Hoàng tử George đến nay. Trong những tháng đầu, George được vú em Jessie Webb chăm sóc. Nhưng tử khi cậu bé 8 tháng tuổi, họ thuê bảo mẫu Maria Teresa Turrion Borrallo, người Tây Ban Nha, hỗ trợ. Bà Maria hiện cũng chăm sóc cho Công chúa Charlotte và Hoàng tử bé Louis. 

Hướng Dương (Theo Sun, Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao