Nhà Harry lên phi cơ rời Pháp

Harry và Meghan bị chê là đạo đức giả khi 4 lần di chuyển bằng phi cơ riêng trong 11 ngày trong các chuyến nghỉ dưỡng quanh châu Âu. 

Thứ ba, 20/8/2019, 09:45 (GMT+7)
Meghan bế con lên phi cơ tại sân bay Nice, Pháp, để về Anh hôm 17/8. Ảnh: The Mega Agency. 

Meghan bế con lên phi cơ tại sân bay Nice, Pháp, để về Anh hôm 17/8. Ảnh: The Mega Agency

Những bức ảnh chụp Công tước và nữ Công tước xứ Sussex bước xuống phi cơ riêng khi về đến Anh được chụp lúc 14h30 ngày 17/8. Trước đó cặp vợ chồng hoàng gia được nhìn thấy bế con trai 3 tháng tuổi Archie Harrison lên máy bay này sau kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày tại biệt thư xa hoa trị giá 15 triệu bảng (18,2 triệu USD) của danh ca Elton John ở thành phố Nice, miền nam nước Pháp. 

Đây là lần thứ 4 trong vòng 11 ngày nhà Harry - Meghan bị bắt gặp lên phi cơ riêng để đi nghỉ dưỡng. Trước khi đến Pháp, hai người đã có chuyến du lịch 6 ngày ở đảo Ibiza của Tây Ban Nha nhân dịp Meghan đón tuổi mới. 

Trong khi có hơn 20 chuyến bay khởi hành từ các sân bay ở London tới Nice mỗi thứ tư hàng tuần, trong đó có hãng EasyJet giá vé chỉ 232 bảng Anh, vợ chồng Harry vẫn quyết định đi bằng phi cơ Cessna 12 chỗ, với giá thuê lên tới hơn 20.000 bảng và thải ra lượng khí carbon tính trên đầu người cao gấp 7 lần so với một chuyến bay thương mại. 

Hoàng tử Harry lên máy bay sau vợ. Anh luôn đội mũ lưỡi trai dường như để tránh bị chụp rõ mặt. Ảnh: The Mega Agency. 

Hoàng tử Harry lên máy bay sau vợ. Anh luôn đội mũ lưỡi trai dường như để tránh bị chụp rõ mặt. Ảnh: The Mega Agency

Sau khi đáp xuống sân bay Nice hôm 14/8, hoàng tử Anh cùng vợ con được đưa ra ngoài trên chiếc limousine Mercedes, với sự bảo vệ của cảnh sát, và tới thẳng biệt thự Castel Mont-Alban của ông hoàng nhạc pop Elton John. 

Căn villa nằm trên đỉnh đồi, có bể bơi lớn và bao quanh bởi rừng cây. Vợ chồng cựu cầu thủ David Beckham cũng từng rất thích thú khi tới nghỉ dưỡng tại đây. 

Biệt thự xa hoa của Elton John ở Nice, Pháp, nơi vợ chồng Harry vừa có chuyến nghỉ dưỡng 3 ngày. Ảnh: Rex Features. 

Biệt thự xa hoa của Elton John ở Nice, Pháp, nơi vợ chồng Harry vừa có chuyến nghỉ dưỡng 3 ngày. Ảnh: Rex Features.

Meghan, 38 tuổi, và Harry, 34 tuổi, hiện hứng chịu nhiều chỉ trích và bị cho là đạo đức giả khi thời gian gần đây lên tiếng về các vấn đề môi trường nhưng lại sử dụng phi cơ riêng để đi du lịch vòng quanh châu Âu.

"Với việc họ từng công khai nói chúng ta phải chịu trách nhiệm về sự biến đổi khí hậu, tôi cho rằng có điều bất thường ở đây mà họ cần nhìn lại. Việc chúng ta cắt giảm lượng khí thải carbon cũng như số chuyến bay đi hằng năm đều phụ thuộc vào chính bản thân chúng ta. Điều đó thực sự quan trọng, và với những người nổi tiếng như họ thì càng cần phải làm gương cho những người khác.

Tôi thấy khá bất ngờ bởi hành động của họ không phù hợp với những hình ảnh mà họ đã tạo ra trước mắt công chúng cũng như cách họ thể hiện sự lo lắng về hành tinh và về môi trường", Teresa Pearce, nghị sĩ Lao động Anh, nhận xét. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?