Thứ năm, 20/2/2020, 10:49 (GMT+7)

Nhà Harry đóng văn phòng ở Buckingham từ 1/4

Harry và Meghan sẽ hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng vào ngày 9/3 trước khi chính thức đóng cửa văn phòng ở Điện Buckingham cuối tháng 3.

Harry và Meghan thăm Canada House ở London hôm 6/1. Ảnh: PA.

Harry và Meghan thăm Canada House ở London hôm 6/1. Ảnh: PA.

Việc đóng cửa văn phòng là bước cuối cùng khẳng định Công tước và Nữ công tước xứ Sussex không còn là thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh.

Hoàng tử Harry sẽ được giữ chức Thiếu tá, Trung úy và Tiểu đội trưởng trong các lực lượng quân đội nhưng các vị trí quân sự danh dự của anh sẽ không còn được sử dụng trong thời gian thử nghiệm kéo dài một năm. Vợ chồng anh dự kiến sẽ hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng vào ngày 9/3.

Điện Buckingham ở London. Ảnh: UK Press.

Điện Buckingham ở London. Ảnh: UK Press.

Nhà Sussex sẽ có mặt thường xuyên ở Anh trong khoảng thời gian sắp tới vì Harry sẽ dự một sự kiện của Invictus Games vào ngày 28/2. Sau đó, Harry và Meghan tham dự lễ trao giải của Quỹ Endeavour ngày 5/3 và Harry sẽ có mặt tại Silverstone với tay đua Lewis Hamilton ngày 6/3.

Tiếp theo, vợ chồng họ tới Lễ hội âm nhạc Mountbatten ngày 7/3 và Meghan sẽ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Cuối cùng, Harry và Meghan sẽ xuất hiện cùng Nữ hoàng và các thành viên hoàng gia cho sự kiện của Ngày thịnh vượng chung tại Tu viện Westminster hôm 9/3.

Cuộc sống mới của họ sẽ chính thức bắt đầu vào 31/3 và văn phòng tại Điện Buckingham của họ sẽ chấm dứt hoạt động từ 1/4. Trước đó, nhà Harry cũng cho thôi việc tất cả 15 nhân viên của họ tại Điện Buckingham.

Ngoài ra, người phát ngôn của nhà Sussex cho biết cả hai sẽ công bố chi tiết về tổ chức phi lợi nhuận mới của họ vào cuối năm nay. Họ đã tiến hành các cuộc họp bàn để thành lập tổ chức phi lợi nhuận mới tại Mỹ trong thời gian qua.

Nữ hoàng Anh dự sự kiện tại London hôm 19/2. Ảnh: Reuters.

Nữ hoàng Anh dự sự kiện tại London hôm 19/2. Ảnh: Reuters.

Hồi đầu năm nay, Harry và Meghan khiến hoàng gia bất ngờ và bị động khi tuyên bố muốn rút lui khỏi tư cách thành viên cao cấp của hoàng gia và độc lập về tài chính. Cả hai gần như chuyển đến sống ở Canada dù khẳng định sẽ chia thời gian giữa Bắc Mỹ và Anh. Họ không những không còn được giữ danh hiệu cao quý HRH mà còn bị cấm sử dụng thương hiệu "Sussex Royal" đã đăng ký từ hơn nửa năm trước.

Bất chấp những mất mát sau khi rời hoàng gia, Harry và Meghan đều được cho là không hối tiếc. Họ vẫn hỗ trợ phúc lợi cho quân nhân, phụ nữ, thể thao vì lợi ích xã hội. Riêng với Meghan, trọng tâm những công việc cô quan tâm vẫn là trao quyền cho phụ nữ, bình đẳng giới và giáo dục.

Tùng Anh (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả