Nhà hàng Trung Quốc rửa bát ở vũng nước trên đường

Hai nhà hàng ở Sơn Đông bị đóng cửa sau khi các nhân viên bị bắt quả tang rửa bát đũa bằng nước lấy từ vũng nước bẩn bên đường. 

Thứ hai, 19/8/2019, 15:28 (GMT+7)
Cơ quan chức năng địa phương dán thông báo đóng cửa nhà hàng vì vi phạm an toàn thực phẩm. Anh: Weibo. 

Cơ quan chức năng địa phương dán thông báo đóng cửa nhà hàng vì vi phạm an toàn thực phẩm. Anh: Weibo

Cơ quan quản lý thị trường địa phương cho hay đã lập tức xử lý sau khi xem những đoạn video được quay tại hai nhà hàng ở quận Boxing, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, ghi lại những hành động vi phạm về vệ sinh. 

Trong một đoạn video, một người đàn ông ngồi xổm rửa bát bên cạnh vũng nước chứa đầy bùn trước cửa nhà hàng Haoran, chuyên phục vụ các món ăn đồng quê. 

Trong video khác, một nữ nhân viên của nhà hàng nướng Hàn Quốc Busan Stove dùng chậu múc nước bẩn từ vũng nước bên đường rồi đổ vào chiếc chậu rửa khác lớn hơn có chứa nhiều bát đũa bẩn bên trong. 

Nữ nhân viên của Busan Stove múc nước từ vũng nước đổ vào chậu lớn để rửa bát. Ảnh: Weibo. 

Nữ nhân viên của Busan Stove múc nước từ vũng nước đổ vào chậu lớn để rửa bát. Ảnh: Weibo

Cơ quan trên đã cử thanh tra tới tận nơi để tìm hiểu và xác nhận thông tin trong video là hoàn toàn đúng sự thật. Họ quyết định đóng cửa cả hai nhà hàng và cam kết sẽ "xử lý thêm vụ việc theo quy định của pháp luật". 

Tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng Trung Quốc từ lâu đã là mối lo lắng lớn đối với nhiều thực khách, và nhiều trường hợp vi phạm còn xảy ra ở các chuỗi nhà hàng lớn. 

Hồi tháng 3, một chi nhánh của chuỗi nhà hàng nổi tiếng Grandma's Home ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, bị phát hiện có nhiều vi phạm về vệ sinh, chẳng hạn như giặt giẻ lau trong bồn chuyên rửa rau củ, không rửa thực phẩm đúng quy cách và để nhân viên nhà bếp bước trên thớt thái đồ ăn. Nhà hàng sau đó đã phải xin lỗi và nộp phạt 410.000 nhân dân tệ (58.000 USD). 

Tháng 5/2018, chuỗi nhà hàng lẩu Xiaolongkan phải đóng cửa ba cơ sở ở các thành phố khác nhau sau khi bị lộ nhiều video vi phạm hàng loạt vấn đề về an toàn thực phẩm, chẳng hạn như tái sử dụng thịt khách dùng thừa và chiên rán bằng dầu ăn cũ...

Hướng Dương (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?