Thứ tư, 21/6/2017, 09:48 (GMT+7)

Nhà hàng Trung Quốc bị đóng cửa vì có rắn trong bát mỳ

Nhà chức trách ra lệnh đóng cửa một quán mỳ sau khi khách hàng đăng ảnh bát mỳ có rắn của cửa hàng này lên mạng xã hội.

Một nhà hàng ở khu tự trị Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, buộc phải đóng cửa sau khi một nữ khách hàng tố cáo đã tìm thấy một con rắn trong tô mỳ mua ở nhà hàng này. 

Khách hàng là một sinh viên của Đại học Quảng Tây, họ Wang, cho biết cô đã mua một bát mỳ ốc - đặc sản của địa phương - cho bữa trưa của mình vào ngày 16/6, trang News.qq.com đưa tin. Sau khi mở túi đựng mỳ để thưởng thức tại phòng ký túc xá, Wang đã phát hiện một thứ gây sốc.

"Ăn một vài miếng rồi tôi mới nhìn thấy con rắn nhỏ nằm trên những cọng rau", Wang nói. Sau khi chụp vài bức ảnh về con rắn, Wang đổ chỗ thức ăn còn lại xuống bồn cầu và xả nước.

nha-hang-trung-quoc-bi-dong-cua-vi-co-ran-trong-bat-my

Hình ảnh bát mỳ được Wang đăng lên WeChat.

Mặc dù không khiếu nại chính thức đến nhà hàng nhưng Wang đã chia sẻ hình ảnh bát mỳ lên mạng xã hội. Câu chuyện lập tức lan truyền và thu hút sự chú ý của cơ quan quản lý thực phẩm địa phương, làm dấy lên một cuộc điều tra.

Sau đó, các thanh tra phát hiện cơ sở này không đủ chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm. Người chủ cửa hàng thì vẫn cho rằng món ăn từ cửa hàng của mình không thể có vấn đề như khách nữ phàn nàn.

Dù vậy, chính quyền địa phương vẫn ra lệnh cho nhà hàng đóng cửa cho đến khi họ lau chùi vệ sinh kỹ lưỡng và sửa xong trần nhà cũ hỏng. Chủ cửa hàng không bị bất kỳ cáo buộc nào vì con rắn bằng chứng đã không còn.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả