Thứ ba, 16/12/2014, 11:31 (GMT+7)

Nhà hàng Nhật từ chối tiếp các đôi tình nhân đêm Noel

Một nhà hàng Nhật Bản tuyên bố sẽ không đón tiếp khách hàng là các cặp tình nhân vào đêm Giáng sinh để những người độc thân bớt cảm thấy cô đơn.

couple-6145-1418702187.jpg

Tấm biển cấm các cặp đôi của nhà hàng PiaPia. Ảnh: Twitter

Chủ của PiaPia, một nhà hàng mì ống ở ngoại ô Hachioji, phía tây thủ đô Tokyo, đã đặt một tấm biển viết tay bên ngoài cửa sổ, trong đó viết: "Chúng tôi không đón tiếp các cặp đôi vào đêm 24/12, không có trường hợp ngoại lệ".

Thông báo này còn được minh họa bằng hình vẽ một người đàn ông và một người phụ nữ nắm tay nhau với hình trái tim ở giữa, bị gạch dấu nhân lớn. 

Theo Telegraph, nhà hàng này lý giải sự có mặt của các cặp tình nhân sẽ làm các nhân viên tại đây buồn lòng do vẫn phải đi làm vào đêm Giáng sinh, và "gây ra tổn thương nghiêm trọng về mặt tình cảm cho họ". 

"Mới đầu, mọi người nghĩ chúng tôi chỉ đùa thôi, nhưng sau đó họ nhận ra nó hoàn toàn nghiêm túc. Nếu bạn chỉ có một mình vào đêm Noel, bạn sẽ dễ buồn lòng khi nhìn thấy các cặp đôi như thế", Takashi Kyozuka, người đang làm việc cho PiaPia, nói.

Tại Nhật Bản, người dân không tổ chức Giáng sinh và ngày này chỉ là một ngày làm việc bình thường trước kỳ nghỉ đón năm mới. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, nhiều cặp tình nhân trẻ xem đây là dịp quan trọng để tặng quà và ăn uống cùng nhau, mặc dù họ không hiểu biết nhiều về ý nghĩa tôn giáo của ngày lễ.

Sau khi thông tin PiaPia cấm các cặp đôi vào nhà hàng, nhiều thành viên mạng xã hội tỏ ra hưởng ứng quy định này. "Đúng là một quy định hay. Tôi ủng hộ ông chủ này", một người dùng mạng bình luận. Trong khi đó, một người khác viết: "Tôi mong rằng tất cả các nhà hàng cũng cấm các đôi tình nhân vào đêm Noel". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao