Nhà hàng đãi tiệc cưới bằng 'thịt thối'

Hàng trăm thực khách phát buồn nôn khi ăn phải những món được chế biến từ "thịt thối" của nhà hàng.

Thứ hai, 23/4/2012, 10:26 (GMT+7)

Ngày 23/4, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết đang tiến hành điều tra nguồn gốc số thịt thối mà nhà hàng Minh Khang, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An (Bình Dương) dùng chế biến món ăn trong tiệc cưới của chú rể Lê Xuân Tiệp để xử lý theo quy định.

Theo tường trình của chú rể, buổi tiệc được tổ chức vào chiều 22/4 tại nhà hàng Minh Khang cho gần 300 thực khách là bạn bè, người thân quen của cô dâu, chú rể. Tổng cộng có 28 bàn, mỗi bàn 5 món ăn với trị giá hơn 40 triệu đồng.

thịt thối

Hơn 8 tấn thịt thối bị cơ quan chức năng phát hiện, nhiều người lo lắng trong số ấy được cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn.

Khi nhà hàng dọn ra món thịt gà (món thứ hai) thì các thực khách dự tiệc không thể nuốt trôi do có mùi lạ bốc lên, kèm theo thịt gà bở. Chưa dừng lại đó, sang món lẩu thập cẩm, các thực khách lại bị "tra tấn" bởi mùi khó chịu.

Khi phát hiện nhà hàng dùng thịt thối chế biến, chú rể và người thân đã gặp quản lý để phản ánh nhưng ông này đã âm thầm rời đi. Lúc đó, nhân viên nhà hàng cũng vội vàng dọn dẹp những món ăn bốc mùi từ thịt thối nhưng đã bị chú rể và người thân ngăn cản để chờ quản lý nhà hàng giải quyết.

Vụ việc được báo cơ quan chức năng và tối cùng ngày, Công an thị xã Dĩ An đã đến lập biên bản. Bước đầu ông Mai Văn Khương, đại diện nhà hàng, đã trực tiếp xin lỗi và đồng ý bồi thường số tiền 3 triệu đồng.

Theo chú rể, buổi tiệc đã để lại “kỷ niệm” không vui cho ngày trọng đại của mình. Nhiều thực khách đã bỏ về sớm vì lo sợ ngộ độc thực phẩm.

Trước đó một tháng cũng tại Dĩ An, nhà hàng A11 trên đại lộ Độc Lập, Khu công nghiệp Sóng Thần, thị xã Dĩ An (Bình Dương) cũng đã dùng thịt thối để đãi tiệc cho anh Đoàn Xuân Bình và chị Tống Thị Mỹ Nhãn khiến hàng trăm thực khách bỏ về sớm. Nhiều khách dự tiệc cưới do quá bức xúc nên đã yêu cầu giữ nguyên bàn tiệc để gọi cơ quan chức năng đến làm việc. Nhưng các món ăn bị ôi thiêu bốc mùi ôi thối đã bị nhân viên nhà hàng cùng dọp dẹp tẩu tán.

Ông Tạ Trọng Khang, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y Bình Dương, cho biết, trong tuần này, Chi cục sẽ tiến hành tổng kiểm tra các lò giết mỗ, các kho lạnh nhằm truy tìm thịt thối không đảm bảo an toàn vệ sinh để xử lý.

Minh Minh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?