Thứ tư, 30/9/2020, 21:55 (GMT+7)

Nhà hàng bị 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới

Điện BiênMột nhà hàng ở TP Điện Biên Phủ phải nhờ mọi người giải cứu 150 mâm cỗ cưới sau khi có người đặt nhưng không tới ăn.

Chiều 30/9, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một nhà hàng TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên bị bom 150 mâm cỗ cưới.

Cỗ cưới và rạp đã dựng sẵn nhưng không có khách tới ăn. Ảnh: Facebook.

Cỗ cưới và rạp đã dựng sẵn nhưng không có khách tới ăn. Ảnh: Facebook.

Anh Vũ Thế Long, 34 tuổi, chủ của nhà hàng này, cho biết cách đây gần một tuần, một người quen sống cùng TP Điện Biên Phủ gọi điện cho anh để đặt 150 mâm cỗ cưới. Do là người quen nên anh Long đã nhận lời và chỉ yêu cần chuyển trước một ít tiền đặt cọc.

Tuy nhiên, ngày 30/9, khi cỗ cưới đã chuẩn bị xong xuôi, rạp cũng đã dựng thì không thấy cô dâu chú rể, họ hàng hai bên tới ăn.

"Tôi liên lạc lạc thì họ hẹn chuyển lịch sang 14h chiều cùng ngày", anh Long nói. Nhưng chờ tới giờ đã hẹn vẫn không thấy ai, anh Long mới biết mình đã bị "bỏ bom".

Rơi vào tình huống dở khóc dở cười, anh Long buộc phải nhờ người quen biết đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội nhờ mọi người ở TP Điện Biên Phủ tới giải cứu 150 mâm cỗ. "Chiều nay tôi phải nhờ người tới mua giúp cỗ, hơn 10 năm làm nghề này mà tôi chưa bao giờ gặp phải trường hợp này", anh Long nói.

Anh Long cho biết, để làm 150 mâm cỗ cưới trên và rạp cưới, loa đài... chi phí hết gần 300 triệu đồng. Do phải bán tháo vì thức ăn không để được lâu nên số tiền thu về không được là bao. "Có người trả tôi 500 nghìn đồng một mâm, nhưng có người chỉ trả 300 nghìn, tôi đành bán chứ không có cách nào", chủ nhà hàng nói.

Liên quan đến sự việc, đại diện UBND phường Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ) cho hay trong chiều cùng ngày chủ nhà hàng đã tới công an phường trình báo sự việc. Hiện Công an phường Mường Thanh đã tiếp nhận, thụ lý giải quyết vụ việc.

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả