Người vô gia cư làm hướng dẫn viên du lịch

Người vô gia cư tại thành phố Sapporo, Nhật Bản được thuê làm hướng dẫn viên du lịch để giảm định kiến trong xã hội.

Thứ bảy, 7/1/2012, 11:40 (GMT+7)
kuik

Ngươi vô gia cư tại thành phố Sapporo, Nhật Bản được thuê làm hướng dẫn viên để giảm định kiến của khách du lịch. Ảnh minh họa: pileofphotos

Sapporo là một thành phố du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản, được người dân trên thế giới biết đến với những nét văn hóa ẩm thực độc đáo và lễ hội băng tuyết tổ chức hằng năm. Mới đây để giảm định kiến không hay của người dân cũng như khách du lịch đến tham quan, thành phố đã sắp xếp cho 5 người vô gia cư hiện có trong thành phố làm hướng dẫn viên tại quầy thông tin dành cho khách du lịch.

W.A.N cho hay quầy thông tin này được một tạp chí mở ra vào đầu tháng 12 nhằm giúp đỡ cho những người vô gia cư có công ăn việc làm. Anh Nagisa Hirata, hiện làm tình nguyện viên cho tổ chức Big Issue trong thành phố, chia sẻ: "Tôi hy vọng quầy thông tin sẽ giúp khách du lịch giảm bớt những định kiến đối với những người lang thang đồng thời tạo cơ hội cho họ được hòa nhập với xã hội".

Với ý tưởng sáng tạo này, những người vô gia cư sẽ được ăn phần trăm từ lợi nhuận bán ra của tạp chí thay vì được trả lương cố định.

Phan Tâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?