Người vô gia cư cho cô gái 20 USD mua xăng sắp có nhà, có xe

Nhờ dùng số tiền cuối cùng để mua xăng cho cô gái trẻ, ông Johnny, sắp mua được nhà và xe từ số tiền mà cô gây quỹ. 

Thứ tư, 6/12/2017, 00:15 (GMT+7)
nguoi-vo-gia-cu-cho-co-gai-20-usd-mua-xang-sap-co-nha-co-xe

Kate cảm kích tấm lòng của ông Johnny và quyết định gây quỹ giúp ông thoát cảnh sống vô gia cư. Ảnh: GoFundMe

Ông Johnny Bobbitt Jr, một người vô gia cư ở bang Philadelphia, đã dùng tờ 20 USD cuối cùng để mua xăng cho Kate McClure khi xe của cô gái 27 tuổi đột nhiên hết xăng trên đường cao tốc giữa đêm khuya thanh vắng. 

Mặc dù Johnny không đòi được trả ơn, Kate vẫn rất cảm kích và quyết định lập trang GoFundMe để gây quỹ, giúp đỡ ông Johnny có tiền thuê nhà, không phải sống bên ngoài đường trong những tháng mùa đông lạnh giá. Đến nay, số tiền mà cô quyên được là 400.000 USD. 

Mới đây Kate cho biết Johnny đang trong quá trình tiến hành các thủ tục cần thiết để mua một ngôi nhà và chiếc xe tải mà ông luôn mơ ước. 

"Chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến cũng như thắc mắc của mọi người về kế hoạch sử dụng số tiền quyên tặng của ông Johnny. Đầu tiên ông ấy sẽ mua một ngôi nhà mới. Johnny sẽ không cần phải lo lắng về chỗ ở nữa. Tiếp đó, ông muốn mua chiếc xe tải cũ Ford Ranger 1999 mà ông luôn mơ ước", Mirror dẫn lời Kate chia sẻ trên trang gây quỹ. 

Cũng theo Kate, có hai quỹ ủy thác đứng tên ông Johnny sẽ được mở ra. Quỹ đầu tiên cho phép Johnny được nhận "khoản tiền lương" hàng năm. Quỹ thứ hai giống như là lương hưu, sẽ được giao cho một nhà hoạch định tài chính dùng để đầu tư trong một khoảng thời gian nhất định do ông Johnny quyết định. Hết thời gian này, Johnny có thể dùng phần tiền đầu tư này và phần lãi mà nó mang lại để mua một mảnh đất, một ngôi nhà ở vùng thôn quê như ông mơ ước. 

"Chúng tôi sẽ mở một tài khoản ngân hàng cho Johnny, cung cấp các khoản cần thiết để ông ấy trang trải cho tới khi ông tìm được việc làm. Cuối cùng, Johnny sẽ quyên tặng lại cho một vài tổ chức cũng như cá nhân đã giúp đỡ ông vượt qua giai đoạn khó khăn của cuộc đời trong vài năm qua", Kate nói thêm. 

Kate lập trang gây quỹ hôm 10/11 sau khi quay lại đoạn đường cao tốc mà cô gặp ông để trả tiền xăng cũng như tặng ông ít quần áo ấm. Cô từng cho biết ông Johnny rất mong muốn tìm được một công việc. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?