Thứ ba, 15/9/2020, 16:09 (GMT+7)

Người từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế không cần xét nghiệm PCR

Từ 0h ngày 16/9, người dân từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế không cần phải xét nghiệm PCR song phải đăng ký qua mạng trước.

Theo đó, nhà chức trách Thừa Thiên Huế yêu cầu người dân và phương tiện đi từ thành phố Đà Nẵng ra tỉnh này phải đăng ký trước qua mạng (tuongtac.thuathienhue.gov.vn). Trung tâm điều hành hệ thống khai báo y tế của tỉnh sẽ gửi thông báo phê duyệt. Người dân xuất trình thông báo phê duyệt tại chốt kiểm soát y tế ở thị trấn Lăng Cô trước khi vào địa bàn Thừa Thiên Huế.

Người dân từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế xét nghiệm Covid-19 ngày 29/7. Ảnh: Võ Thạnh

Người dân từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế xét nghiệm Covid-19 ngày 29/7. Ảnh: Võ Thạnh

Thừa Thiên Huế yêu cầu người dân chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký, không cần xét nghiệm PCR và không bị cách ly bắt buộc. Người dân từ Đà Nẵng nếu ra lưu trú trên 3 ngày ở Thừa Thiên Huế phải tự theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nơi cư trú đến ngày 25/9 trong trường hợp Đà Nẵng không có mắc ca nhiễm mới.

Quyết định cho phép người từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế không phải xét nghiệm PCR được ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch Thừa Thiên Huế, ký sáng 15/9 khi Đà Nẵng có hơn 15 ngày không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Thừa Thiên Huế cũng đã dỡ bỏ giãn cách đối với người và phương tiện từ Quảng Nam, khi địa phương này qua 28 ngày không phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng.

Trước đó, để kiểm soát dịch bệnh, Thừa Thiên Huế chỉ cho phép người dân từ Quảng Nam, Đà Nẵng, Hải Dương lưu trú trên địa bàn tối đa 72 giờ tính từ khi lấy mẫu xét nghiệm nCoV bằng phương pháp RT-PCR.

Những người có nhu cầu ở lại ngoài thời gian trên phải làm thêm xét nghiệm nCoV bằng phương pháp RT-PCR trước 12 giờ khi kết thúc thời hạn 72 giờ. Kinh phí lấy mẫu và xét nghiệm do người dân chi trả. Những người cố tình không thực hiện các quy định phòng, chống Covid-19 của địa phương sẽ phải cách ly tập trung, có thu phí.

Từ ngày 25/7 đến nay, Thừa Thiên Huế không ghi nhận ca nhiễm nCoV.

Võ Thạnh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả