Thứ sáu, 26/8/2016, 15:53 (GMT+7)

Người thuê chặt tay chân gạ 'cưa đôi' tiền bảo hiểm cho công an

Muốn được xác nhận đây là vụ tai nạn đường sắt thông thường, chị Lan đã hơn một lần đề nghị công an 'bắt tay' với mình.

Trong quá trình điều tra, trung úy Nguyễn Quang Vũ - Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, cán bộ thụ lý hồ sơ vụ việc cho biết, đã hơn một lần chị Lan đề nghị cơ quan công an “bắt tay” với mình, xác nhận đây là vụ tai nạn đường sắt thông thường, nhằm được hưởng quyền lợi bảo hiểm và sẵn sàng chia nửa tổng số tiền bảo hiểm thanh toán.

Các điều tra viên cũng cho hay, chị Lan quê ở tỉnh Tuyên Quang. Năm 2009, chị lấy chồng rồi theo chồng về Hà Nội sinh sống. Sinh xong con gái đầu lòng, chị không an phận ở quê, quyết ra Hà Nội kinh doanh tự do tại địa bàn quận Tây Hồ.

Từ quán trà đá vỉa hè, chị Lan trở thành người môi giới mại dâm. Năm 2014, chị bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ. TAND quận Tây Hồ đã xử chị Lan 8 tháng tù giam, nhưng cho hoãn thi hành án, vì khi đó chị vừa sinh con và cháu bé đến nay mới tròn 2 tuổi. Hiện nay, bản án này vẫn chưa được thi hành.

Từ phố về lại nhà chồng ở huyện Phúc Thọ, chị Lan mở một cửa hàng kinh doanh ăn uống nhưng làm ăn lụi bại, vỡ nợ. Ngay sau đó, một nhóm côn đồ đến nhà chị Lan đòi nợ, đe dọa nếu không trả tiền sẽ giết hoặc bắt cóc con. Bố mẹ chồng chị đã phải chạy khắp nơi vay mượn, trả tiền cho nhóm côn đồ.

Chỉ thời gian sau, chị Lan cầm 200 triệu đồng của bà con họ hàng với lời hứa sẽ xin được việc cho em họ. Sau đó do không có khả năng chi trả, chị đã nghĩ ra "kịch bản" chặt tay chân để lấy tiền trục lợi bảo hiểm.

nguoi-thue-chat-tay-chan-ga-cua-doi-tien-bao-hiem-cho-cong-an

Bản hợp đồng “hủy hoại thân thể” giữa chị Lan và Doanh núp bóng giấy nhận nợ.

Doãn Văn Doanh, người "giúp" chị Lan thực hiện kế hoạch, là khách quen thường xuyên đến quán nước của chị Lan. Doanh có nghề cơ khí ở một cơ sở nằm tại nội thành, mỗi lần về nhà ở huyện Phúc Thọ, thường tạt vào quán nước ven đường của chị Lan.

Khi được chị đặt vấn đề thuê chặt tay, chân nhằm trục lợi tiền bảo hiểm, Doanh đã rất sửng sốt và không đồng ý. Tuy vậy, chị Lan lại than thở với Doanh: “Chị định gây sức ép để gia đình bán đất cho chị trả nợ, vì bây giờ đang nợ quá nhiều tiền”.

Liên tiếp trong một tuần, chị Lan nhắn tin, gọi điện hối thúc Doanh ủng hộ kế hoạch của mình nhưng không thành. Chỉ một ngày trước khi sự việc xảy ra, chị Lan nói: “Nếu em không giúp chị, chị không biết nhờ ai cả và chỉ có nước chết thôi”. Lúc này, Doanh sợ chị Lan tự sát nên đã nhận lời. Để làm tin trong ngày thực hiện kế hoach, chị Lan đã viết một giấy nhận nợ số tiền 50 triệu đồng. Trong đó chị Lan hứa hẹn sẽ trả Doanh 20 triệu đồng sau nửa tháng, số còn lại sau 2 tháng sẽ hoàn trả hết.

nguoi-thue-chat-tay-chan-ga-cua-doi-tien-bao-hiem-cho-cong-an-1

Cuộc sống của chị Lan hiện rất khó khăn khi sử dụng chân, tay giả

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, khẳng định đây là lần đầu tiên tại Việt Nam xảy ra vụ việc thuê người chặt chân tay, nhằm được hưởng quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ. Trước câu hỏi về xử lý chị Lan và Doãn Văn Doanh, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết đang xem xét vì hành vi này của cả hai người chưa được quy định trong pháp luật hiện hành.

* Tên nhân vật đã thay đổi

Theo An Ninh Thủ Đô

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?