Chủ nhật, 2/2/2020, 11:11 (GMT+7)

Người thứ 7 tại Việt Nam nhiễm virus corona

Bệnh nhân mới nhất nhiễm nCoV được phát hiện tại Việt Nam là người đàn ông 73 tuổi quốc tịch Mỹ, quá cảnh tại Vũ Hán (Trung Quốc) trong hai giờ.

Bệnh nhân nghi nhiễm nCoV được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Giang Huy.

Bệnh nhân nghi nhiễm nCoV được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội). Ảnh: Giang Huy.

Sáng 2/2, Bộ Y tế cho biết Việt Nam vừa xác định trường hợp thứ 7 nhiễm virus corona. Bệnh nhân năm nay 73 tuổi, quốc tịch Mỹ.

Người đàn ông Việt kiều có triệu chứng khởi phát bệnh vào ngày 26/1, được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM điều trị ngày 31/1. Tại viện, bệnh nhân được thở oxy, dùng kháng sinh và kháng virus do có tiền sử phì đại tiền liệt tuyến. Hiện tại ông không sốt, ho khan, đôi khi có khó thở.

Trước khi nhập viện, ngày 14/1, người đàn ông trên bay từ Mỹ về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không China Southern. Ông quá cảnh tại sân bay của Vũ Hán, Trung Quốc, trong vòng 2 tiếng vào ngày 15/1. Ngày 16/1, ông tới sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó lưu trú tại khách sạn ở phường 5, quận 3, TP HCM.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã yêu cầu khách sạn này không tiếp nhận thêm khách. 6 khách lưu trú và 8 nhân viên của khách sạn này cũng được cách ly, theo dõi.

Dịch do nCoV gây ra được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, tháng 12/2019. Tại Việt Nam, dịch xảy ra từ ngày 23/1, thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc ca bệnh viêm đường hô cấp do virus corona. Hiện cả nước đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với nCoV.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chiều 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Chính phủ đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch là bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu, có đường lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người.

 Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?