Chủ nhật, 9/2/2020, 13:05 (GMT+7)

Người thứ 14 ở Việt Nam nhiễm nCoV

Ca nhiễm thứ 14 cũng là ca thứ 9 ở tỉnh Vĩnh Phúc, là người phụ nữ 55 tuổi, hàng xóm của nữ bệnh nhân 23 tuổi đã lây nhiễm cho 3 người trong nhà.

Người phụ nữ làm nghề tự do, 55 tuổi, trú tại thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bà này là hàng xóm của N.T.D, nữ bệnh nhân 23 tuổi trở về từ khóa tập huấn ở Vũ Hán, đã được xác định dương tính với nCoV. D là người làm lây nhiễm chéo nCoV cho mẹ, em gái và dì trước đó.

Ngày 28/1, bà Y đến nhà N.T.D để chúc Tết và ngồi cạnh D khoảng một tiếng rồi về nhà. Bệnh nhân Y nằm trong danh sách những người tiếp xúc gần với D nên được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Ngày 4/2, bệnh nhân Y xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bà được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân N.T.Y được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Tính đến ngày 9/2, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp. Tổng số mẫu xét nghiệm là 759 người, trong đó 14 ca dương tính, và 745 ca âm tính. 

 Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao