Thứ tư, 12/6/2013, 15:56 (GMT+7)

Người sống thọ nhất thế giới qua đời

Cụ ông Jiroemon Kimura, 116 tuổi, người được công nhận là già nhất thế giới, vừa qua đời sáng nay vì chứng viêm phổi.

Cụ ông

Cụ ông Jiroemon Kimura. Ảnh: Kyodo

Ông Jiroemon Kimura, người già nhất thế giới, vừa qua đời ở tuổi 116 vào sáng sớm nay tại một bệnh viện ở Kyotango, tỉnh Kyoto, chính quyền thành phố cho biết.

Sau khi được đưa vào viện vì mắc chứng viêm phổi hôm 11/5, ông Jiroemon có hồi phục đôi chút nhưng chỉ là tạm thời. Mấy ngày nay, tình trạng của ông bắt đầu xấu trở lại.

Sinh ngày 19/4/1897 ở tỉnh Kyoto, ông Kimura được tổ chức Guiness công nhận là người đàn ông thọ nhất thế giới vào tháng 4/2011. Đến tháng 12/2012, ông được khẳng định là người già nhất thế giới, thọ 115 tuổi và 253 ngày.

Từng là một nhân viên bưu điện, ông Kimura có tất cả 7 người con, cùng 14 người cháu, 25 chắt và 15 chút. Hai trong số 7 con của ông đã không còn.

Theo Japan Times, ông Kimura sống cùng với vợ của người con trai cả cho đến khi bà này mất vào năm ngoái. Từ đó, ông được vợ của một người cháu chăm sóc.

Sau khi ông Kimura qua đời, rất có thể danh hiệu người già nhất thế giới sẽ được trao cho cụ bà Misao Okawa, 115 tuổi, hiện sống ở thành phố Osaka, Nhật Bản.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?