Thứ năm, 6/8/2020, 20:11 (GMT+7)

Người sống cùng toà nhà nhân viên xe buýt bỏ trốn

Hà NộiMột người đàn ông 60 tuổi, sống cùng toà nhà với 'bệnh nhân 714', đã không phối hợp khai báo mà lên xe máy bỏ trốn khi thấy các lực lượng phong toả tại đây.

Chiều 6/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thàng phố Hà Nội, ông Trần Thế Cương, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, cho biết "bệnh nhân 714", nhân viên điều hành xe bus, đi du lịch Đà Nẵng về từ 17/7, có lịch trình rất phức tạp.

Theo ông Cương, bệnh nhân sống cùng vợ và 2 con tại chung cư trên phố Kiều Mai. Toà nhà bệnh nhân sinh sống có thang máy, hành lang mỗi tầng rất nhỏ, lưu thông không khí kém. Tầng 1 để xe, tầng 2 đến 4 diện tích mỗi phòng 40 m2, hiện có 30 căn hộ gia đình với 98 người đang sinh sống tại đây.

Tối 5/8, quận đã ra quân rà soát F1, F2 và phong toả địa điểm này, điều tra giám sát, khử khuẩn ở khu vực Kiều Mai.

"Người dân khu phong toả được kiểm tra sức khỏe hai lần/ngày. Sáng 6/8, chúng tôi phát hiện 2/78 người có dấu hiệu ho, rát họng, đã lấy mẫu chuyển CDC đi xét nghiệm", ông Cương nói.

Chiều 6/8, lực lượng chức năng xác định 14 trường hợp F1, riêng toà nhà chung cư mini có 6 F1 và 80 F2. Những người này sau đó đã được đưa đi cách ly.

Trường hợp F1 ở Cổ Nhuế là lái xe xe bus, tiếp xúc gần với bệnh nhân 5-7 phút, không đeo khẩu trang. Người này trưa nay mới liên lạc được và đã đi cách ly.

102 F2 ở quận Bắc Từ Liêm được cách ly theo dõi tại nhà, tuy nhiên có một trường hợp nam giới 60 tuổi không hợp tác. Người đàn ông sống cùng toà nhà với "bệnh nhân,714", đi làm về lúc 5h30 ngày 6/8, thấy các lực lượng phong toả tại đây thì không phối hợp khai báo mà lên xe máy bỏ trốn.

Trước đó, sau chuyến du lịch Đà Nẵng, "bệnh nhân 714" về Hà Nội, đến nơi làm việc và tiếp xúc nhiều người trên địa bàn 4 quận nội thành ở Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân. Bệnh nhân sau đó về quê tại Ý Yên - Nam Định, Tiền Hải - Thái Bình, đi hát karaoke, khám bệnh tại nhiều nơi gồm Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Hà Đông, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2.

Quốc Khánh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả