Người phụ nữ 'vô sinh' mang thai bốn

Một phụ nữ ở Mỹ dường như hết hy vọng sau 8 năm kết hôn mà không thể có con bất ngờ biết tin đang mang thai bốn. 

Thứ hai, 6/10/2014, 20:21 (GMT+7)
couple-2711-1412564910.jpg

Vợ chồng Ashley và Tyson Gardner hạnh phúc chờ đón 4 công chúa nhỏ chào đời vào tháng 12. Ảnh: Mirror

Cô Ashley Gardner, sống ở bang Utah, bị lạc nội mạc tử cung, căn bệnh khá phổ biến và là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ. Sau 8 năm kết hôn, dù rất mong mỏi nhưng cô vẫn không thể thụ thai. 

Tuy vậy Ashley và chồng là anh Tyson vẫn không từ bỏ hy vọng có con mà cùng nhau kiếm tiền để thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Sau lần thử nghiệm đầu tiên, cả hai dường như vỡ òa trong hạnh phúc khi được thông báo chuẩn bị chào đón bốn đứa con vào tháng 12 tới.  

Theo Mirror, tỷ lệ mang thai bốn như Ashley là 1/70 triệu ca sinh nở. 

"Tôi không thể nghĩ thêm bất cứ điều gì. Tôi chưa bao giờ cảm thấy vừa vui mừng, lại vừa sợ hãi như thế. Cả hai vợ chồng đã chờ đợi từ lâu lắm rồi, vì thế chúng tôi rất hạnh phúc. Tôi không biết gì về việc mang thai bốn và những rủi ro đi kèm theo đó. Nhưng nói chung, hai vợ chồng tôi rất vui", Ashley nói với CNN.

Người phụ nữ này nói thêm bác sĩ của cô cũng bất ngờ tới mức muốn tự mình kiểm tra xem có đúng Ashley mang thai bốn hay không. 

"Bệnh tình của tôi nghiêm trọng tới mức phần lớn số trứng đều bị hỏng trong quá trình thụ tinh ống nghiệm. Chỉ còn lại hai quả trứng mà thôi", Ashley kể. 

Tuy nhiên, Ashley thừa nhận, tình trạng của cô vẫn có thể gây khó khăn cho quá trình mang thai. Một trang Facebook ghi lại hành trình của hai vợ chồng cô với tiêu đề "Diễn biến thần kỳ - bộ tứ nhà Gardner" đã thu hút hơn 90.500 lượt thích. Nhiều bức ảnh chụp lại khoảnh khắc vợ chồng cô từ ngày đầu biết tin có thai được đăng tải lên trang này. 

Theo dự kiến, Ashley sẽ sinh con bằng phương pháp mổ vào tháng 12 tới. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?