Thứ ba, 2/6/2020, 09:10 (GMT+7)

Người phụ nữ trốn kiểm dịch từ Trung Quốc về Việt Nam

Để tránh kiểm dịch Covid-19, người phụ nữ đi theo lối mòn từ Trung Quốc về Việt Nam, sau đó di chuyển bằng máy bay từ sân bay Nội Bài vào Tân Sơn Nhất.

Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP HCM vừa phát hiện một phụ nữ 30 tuổi về nước ngày 28/5 theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng. Một ngày sau, người này từ Nội Bài bay vào TP HCM. 

Phát hiện người này bị sốt, Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP HCM lấy mẫu xét nghiệm. 

Tối 1/6, trường hợp trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với Covid-19, nhưng vẫn buộc phải cách ly, theo dõi trong 14 ngày. Bệnh nhân hiện đã được lấy mẫu xét nghiệm lần hai và sẽ cho kết quả trong hôm nay, 2/6.

Sau khi phát hiện trường hợp trốn kiểm dịch, Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP HCM đã lập danh sách hành khách đi cùng và gửi đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, khử trùng tàu bay và các nơi liên quan đến người phụ nữ đó.

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 cũng đã có văn bản khẩn gửi Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Cao Bằng về việc tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.

Từ 16/4 đến 2/6, Việt Nam đã trải qua 47 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện số ca khỏi bệnh tại Việt Nam là 293/328 bệnh nhân, chiếm tổng số 89% ca bệnh. 35 ca bệnh còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định.

Tính đến sáng 2/6, trong số các bệnh nhân đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, 7 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần một và 12 bệnh nhân có kết quả âm tính hai lần trở lên.

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao