Thứ ba, 14/2/2017, 17:50 (GMT+7)

Người phụ nữ trộm 100 cây vàng, nói dối chồng là trúng số

Chồng của Hòa nhiều lần phát hiện vợ giấu vàng trong tủ nhưng khi hỏi thì vợ nói mình trúng số nên mua vàng.

Công an TP Huế cho biết vừa bắt giữ kẻ trộm cắp tài sản trị giá hàng tỷ đồng. Trước đó, vào tối 10/2, Công an TP Huế nhận được tin báo khách sạn Hoàn Kiếm, phường Vỹ Dạ, bị kẻ gian đột nhập lấy đi khoảng trên 100 lượng vàng SJC. Nghi phạm là Phan Thị Hòa, sinh năm 1985, trú tại thôn Lại Ân, Phú Mậu, Phú Vang, Thừa Thiên Huế.

nguoi-phu-nu-trom-100-cay-vang-noi-doi-chong-la-trung-so

Ngôi nhà mới xây của hai vợ chồng Hòa.

Phan Thị Hòa khai nhận trước đây từng làm thuê cho chủ khách sạn Hoàn Kiếm nên biết rõ đường đi lối lại trong nhà và nhiều lần quan sát thấy ông bà chủ nhà đếm, cất tiền. Từ tháng 10/2015 đến nay, lợi dụng chủ khách sạn để tài sản sơ hở, Hòa đã liên tục 9 lần trộm cắp tài sản. Sau đó, Hòa mang cất giấu và đem bán chi tiêu hàng ngày, xây nhà, gửi tiết kiệm, cho vay mượn và đầu tư 500 triệu đồng vào một công ty để làm ăn.

Chồng Phan Thị Hòa là anh Mạnh (38 tuổi) cho biết bị sốc nặng khi vợ bị bắt vì nghi trộm hơn 100 lượng vàng của khách sạn Hoàn Kiếm. “Tối đó tôi đang xem tivi, vợ tôi đang nằm ngủ trong phòng thì công an đến. Thấy vợ bị bắt về hành vi trộm cắp tài sản, tôi choáng váng vì bản tính vợ tôi rất hiền lành, thật thà” - anh Mạnh kể.

“Khi công an khám xét phòng ngủ của vợ chồng tôi và phát hiện 2,7 lượng vàng, 11 triệu đồng tiền mặt, một sổ tiết kiệm 260 triệu đồng mang tên Phan Thị Hòa cùng một số tài liệu sổ sách ghi nợ, buôn bán khác..., tôi cũng rất bất ngờ. Những thứ này từ trước đến nay tôi không hề biết vì vợ tôi cất giấu rất kỹ” - anh Mạnh nói.

Anh Mạnh cho biết, cuối năm 2015, anh phát hiện trong tủ quần áo của gia đình có 4 lượng vàng. Hỏi vợ về nguồn gốc của số vàng trên thì Hòa kể rằng mình trúng số nên mua vàng. Đầu năm 2016, anh Mạnh lại phát hiện trong tủ có thêm 4 lượng vàng nữa. Anh tiếp tục thắc mắc thì Hòa trả lời là mình tiếp tục trúng số. Hòa giải thích với anh Mạnh rằng, sở dĩ mình trúng số nhưng không báo cho chồng là do sợ anh Mạnh nghĩ đã có nhiều tiền mà bỏ bê việc làm ăn.

Anh Mạnh cho biết thêm, anh là người chuyên nhận thầu xây dựng các công trình nhà ở nên thu nhập cũng kha khá. Tiền kiếm được hàng tháng anh đưa cho vợ tích cóp để nuôi con cái ăn học và xây dựng ngôi nhà 2 tầng với kinh phí gần 300 triệu đồng. Chuyện vợ anh dùng tiền có được từ trộm vàng để cho vay, góp vốn làm ăn với doanh nghiệp anh cũng không hề hay biết.

“Từ ngày vợ bị bắt, tôi rất đau khổ vì bị hàng xóm nghi ngờ liên quan đến hành vi của vợ. Tôi bị khủng hoảng tinh thần, đêm nào cũng phải mua rượu uống thì mới ngủ được” - anh Mạnh giãi bày.

Phan Thị Hòa chỉ nơi cất giấu tài sản do trộm cắp mà có.

Phan Thị Hòa chỉ nơi cất giấu tài sản do trộm cắp mà có.

Ông Kỳ Hữu Hưng - trưởng thôn Lại Ân - cho biết, trước đây kinh tế của vợ chồng Phan Thị Hòa chỉ đủ ăn, nhưng khoảng hơn một năm trở lại đây bỗng giàu lên một cách bất thường. Ngoài xây dựng nhà cửa khang trang, vợ chồng Hòa còn sắm được xe tay ga, góp vốn kinh doanh, mua sắm cho con cái điện thoại, máy tính đắt tiền. Thầy vợ chồng Hòa bỗng dưng trở nên giàu có, người dân ở xã đồn rằng vợ chồng này trúng số độc đắc 3 tỷ đồng.

“Người dân địa phương ai cũng tin vợ chồng Hòa đã trúng số nên mới giàu có, tôi cũng nghĩ như thế. Hòa trông rất hiền lành và thật thà, nên khi người phụ nữ này bị bắt về hành vi trộm số vàng rất lớn, cả xã ai cũng sửng sốt” - ông Hưng kể.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả