Người phụ nữ thắng ung thư nhưng mất mạng vì nhổ răng khôn

Chưa đầy một tuần sau khi nhổ răng khôn, người phụ nữ Malaysia hôn mê và tử vong trước sự bàng hoàng của gia đình. 

Thứ năm, 25/7/2019, 00:05 (GMT+7)
Liao qua đời đột ngột khiến gia đinh cô bị sốc và không dám tin vào sự thật. Ảnh: China Press. 

Liao qua đời đột ngột khiến gia đinh bị sốc và không dám tin vào sự thật. Ảnh: China Press. 

Cô Liao, 42 tuổi, sống ở bang Kedah, phía tây bắc Malaysia, hôm 15/7 tới một bệnh viện công để nhổ răng khôn. Nhổ răng xong, Liao không cầm được máu. 

Người chồng kể lại lúc tỉnh dậy vào sáng hôm sau và nhìn thấy chiếc gối dính đầy máu, Liao lập tức tới một phòng khám gần nhà. Sau khi được bác sĩ kê thuốc uống, tình trạng máu chảy nhiều cũng thuyên giảm. 

Tuy vậy, chân Liao đột nhiên xuất hiện các vết bầm tím. Ngày 18/7, người phụ nữ này bị đau đầu và nôn ra chất lỏng sẫm màu. Gia đình lập tức đưa Liao đến bệnh viện mà Liao đã nhổ răng, nơi cô được chuyển vào khoa chăm sóc đặc biệt vì tình hình sức khỏe nghiêm trọng. Chiều cùng ngày, Liao rơi vào hôn mê. Cô qua đời hôm 21/7. Bệnh viện tuyên bố nguyên nhân tử vong là bệnh nhân bị ung thư tuyến ức và chảy máu trong nhu mô não. 

Quá sốc trước cái chết đường đột của Liao, gia đình cô khẳng định họ không hài lòng với kết luận từ phía bác sĩ. Họ không thể hiểu được vì sao ung thư lại bị xem là lý do khiến Liao qua đời, đặc biệt là khi cô được tuyên bố không còn tế bào này trong cơ thể từ năm 2017 sau đợt hóa trị. Người nhà Liao cho rằng chính sự tắc trách, sơ suất về mặt y tế trong lúc nhổ chiếc răng khôn đã khiến Liao mất mạng.

"Trước khi nhổ răng, tôi đã nhiều lần hỏi bác sĩ rằng liệu lịch sử bệnh tật của vợ tôi có ảnh hưởng hay không. Nhưng họ nói rằng đó không phải là vấn đề. Chỉ có điều vợ tôi có thể sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi hơn sau khi nhổ răng", chồng Liao cho hay. 

Người chồng cũng cảm thấy băn khoăn không biết vết thương sau khi nhổ răng của vợ có được các bác sĩ khâu cẩn thận hay không, bởi lúc đưa vợ đến phòng cấp cứu, anh thấy hai nha sĩ đang tiến hành khâu trong miệng Liao. 

Chồng Liao cùng gia đình hy vọng Bộ Y tế Malaysia yêu cầu điều tra để làm sáng tỏ vụ việc. 

Hướng Dương (Theo Asia One)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?