Người phụ nữ sống lại khi gia đình chuẩn bị làm đám tang

Ba ngày sau khi được đưa từ bệnh viện về quê để chờ lo hậu sự, chị Nguyễn bỗng thoi thóp thở.

Thứ sáu, 31/3/2017, 17:14 (GMT+7)

Chị Nguyễn, quê ở Long Hồ, Vĩnh Long, mắc hội chứng HELLP - một tai biến sản khoa gây nhiễm trùng huyết rồi hôn mê kéo dài. Bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện ở Cần Thơ nhưng sức khỏe ngày càng kém.

"Thấy chị Nguyễn nằm viện quá lâu và tình hình ngày càng xấu đi, người nhà xin chuyển chị đến một bệnh viện ở TP HCM. Ba ngày sau đó bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở, thấy không còn cứu chữa, người nhà xin đưa về quê để lo hậu sự. Tuy nhiên điều kỳ diệu đã xảy ra", một bác sĩ ở Cần Thơ nói.

Cả bác sĩ và người nhà cho biết sau khi từ bệnh viện ở Sài Gòn về quê, do thấy cơ thể chị Nguyễn vẫn còn ấm nên gia đình chưa chôn cất. Đến ngày thứ 3, một người thân đang chăm sóc thì thấy chị thoi thóp lồng ngực và khẽ nhíu mắt.

"Chúng tôi vui mừng và chuyển ngay người thân vào lại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ", gia đình cho biết.

Trước tình huống hy hữu, các bác sĩ đã lập tức đưa người bệnh vào khu hồi sức đặc biệt, cho thở máy, hỗ trợ tim mạch, truyền máu, thay huyến tương liên tục. "May mắn đã mỉm cười. Sau hơn một tháng hồi sức, bệnh nhân dần hồi phục rồi tỉnh táo hoàn toàn", một bác sĩ cho biết.

Ngoài sự nỗ lực hồi sức của các bác bác sĩ, đây được xem là một trong những trường hợp chết lâm sàng bỗng dưng hồi sinh khá hiếm xảy ra.

Phương Lâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?